Nổi gờ ở móng tay ?

Móng tay em bị nổi gờ bây giờ trông rất xấu [:(],có chị nào biết cách làm biến mất gờ này không ?
Chu Lien
Trả lời 16 năm trước
Nếu trên móng tay có gờ dọc nổi lên, thì cần đặc biệt chú ý đến tình trạng sức khỏe. Gờ ngang thường thấy ở những người mắc các bệnh nhiệt cấp tính, bị trúng độc thuốc hoặc một số bệnh mạn tính như urê niệu, tiểu đường. Ngoài ra, bệnh thấp chẩn (eczema), viêm da, nấm da, hoặc gốc móng tay bị tổn thương cũng có thể khiến cho trên móng tay có những đường gờ. Đồng thời, trên móng tay cũng có thể xuất hiện những vệt lõm theo chiều ngang giống như lòng máng. Có thể do dinh dưỡng thiếu hụt hoặc một số căn bệnh có ảnh hưởng đến sự phát triển của móng tay như sởi, bệnh tim, thần kinh suy nhược. Theo mình nếu bạn đang trong tình trạng mệt mỏi thì nên nghỉ ngơi và thay đổi cách sinh hoạt sao cho đều đặn [:)] vừa giữ được sức khỏe vừa tránh bệnh tật