Em bị bong tróc da tay thì làm thế nào để chữa?

Chi đại gia
Trả lời 15 năm trước
Da ở bàn tay còn mỏng hơn da ở mặt nên rất dễ bị bong tróc do mất nước khiến da bị khô và dễ bong ra. Bong da ở bàn tay thường gặp vào mùa khô do độ ẩm không khí giảm khiến cho những người có cơ địa dị ứng dễ bị bong tróc da. Bong tróc da tay thường được phân làm 2 loại là: 1. Do viêm da cơ địa: thường gặp ở những người có cơ địa dị ứng. 2. Do viêm do tiếp xúc: da bị bong tróc do phản ứng với các tác nhân như nước tẩy rửa, hóa chất, găng cao su, kim loại nặng... Mặt khác các yếu tố khác khiến da dễ bị bong tróc như: rối loạn thần kinh thực vật, đổ mồ hôi tay nhiều, dinh dưỡng kém, ăn uống thiếu các vitamin như: vitamin A, vitamin nhóm B, PP. Nhưng đại đa số trường hợp, các bong tróc da tay thường không tìm được nguyên nhân. Do đó, để điều trị bệnh này, bạn nên: - Giữ cho da luôn sạch, có thể bôi các chất làm ẩm da, làm dịu da khiến da bớt viêm và bớt rát về mùa khô như: Aderma-Exomega cream (là chất được chiết xuất từ yến mạch, acid béo omega, vitamin E, glycerin... ). Bạn thoa ngày 2 lần sau khi đã rửa sạch da. - Nếu da bị ngứa có thể uống thuốc kháng histamine như Loratadine 10mg 1 viên/ngày. - Uống các vitamin nhóm B như BC complex ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên, Vitamin A 5.000UI uống ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên, trong 10 ngày. - Ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước. - Tránh tiếp xúc với các hóa chất, chất tẩy rửa, kim loại như chì, crome... Bạn nên tái khám tại bệnh viện da liễu để được hướng dẫn cụ thể hơn.
Đặng thị Thu
Trả lời 10 năm trước

Chữa rất đơn giản bạn à bạn mua 1 hộp găng tay nilong và 1 tuýt thuốc mỡ tra mắt về bôi ngày 2 lần sau đó dùng găng tay nilong deo vào ngoài ra khi bạn giặt hay rửa bát nên deo găng tay nilong o trong roi deo găng tay ca su ở ngoài nhé tay mình khỏi nhờ làm vậy đấy

Việt Á Bảo Vệ
Trả lời 7 năm trước

Bong tróc da tay muốn chữa đc có nhiều cách lắm bạn, mình trước cũng bị rồi tìm thông tin trên mạng, làm theo bài này, làm theo cách 2 có hơn tuần là hết. Bạn xem thử xem cái nào dễ làm thì thử http://thammyhongngoc.com/meo-chua-bong-troc-da-tay-hieu-qua/