Cho móng tay thêm hồng

Có ai biết cách cho móng tay thêm hồng không chỉ mình với. [:D]
Nguyễn Long Khánh
Trả lời 15 năm trước
Bạn muốn làm điệu cho móng bằng nhiều cách như vẽ kiểu, đắp bột, gắn đá thì trước tiên hãy chăm sóc và bảo vệ cho chúng. Và một trong những yếu tố giúp cho móng khỏe đó là chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất. Móng khỏe nhờ... ăn Móng tay phản ánh chế độ ăn uống. Nếu cơ thể thiếu vitamin A và calcium, móng tay sẽ khô và dễ gãy: thiếu prôtein, folic và vitamin C móng tay sẽ bị xước măng rô (xước da xung quanh chân móng). Những vệt trắng ngang móng tay cho thấy cơ thể bạn đang thiếu protein. Không đủ vitamin B12 có thể dẫn đến móng tay quá khô, chân móng bị tròn và cong, đồng thời có màu xỉn tối. Thiếu chất kẽm khiến các đốm trắng xuất hiện trên móng. Móng tay dễ gãy cũng do thiếu nước... Muốn móng tay khỏe, chế độ ăn hàng ngày nên chứa 50% trái cây và rau tươi để cung cấp lượng vitamin, chất khoáng và enzim cần thiết. Nên ăn nhiều bông cải xanh, cá, hành, uống nhiều nước và các chất lỏng khác. Ngoài ra, nên bổ sung thêm vào các bữa ăn sữa ong chúa, tảo spirulina và tả bẹ vì những thực phẩm này giàu silic dioxide, kẽm và vitamin B có tác dụng làm móng tay khỏe hơn. Uống nước cà rốt tươi mỗi ngày cũng xẽ cung cấp nhiều calcium và phốt pho cho cơ thể. Bảo vệ và làm đẹp cho móng Để tránh những móng tay bị gãy giòn, bạn nên cẩn thận trong những hoạt động hàng ngày; cũng không nên để móng tay tiếp xúc với những chất chứa cồn, đặc biệt là những mỹ phẩm dưỡng da có mùi thơm vì chúng có thể khiến móng tay dễ gẫy hơn. Nên dùng găng tay cao su khi làm việc nhà. Nếu sơn vẽ móng nhiều lần bằng những loại sơn thường không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc, móng của bạn dễ bị ố vàng, sậm màu, và yếu đi. Do đó tốt nhất bạn nên chọn loại sơn tốt, tuy giá hơi cao nhưng tốt cho móng. Khi sơn màu cho móng nên chọn màu phù hợp với trang phục và cách trang điểm. Ton sur ton sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp, cả khi làm việc và đi picnic cùng bạn bè. Sau khi sơn, nếu muốn giữ màu sơn lâu hơn nên phủ thêm các lớp sơn cân bằng và giữ ấm cho móng (Pondaid duy trì độ PH ổn định), sơn trị liệu (Nail Treatment), lớp sơn nền (base coat)... Sau đó sơn lên móng. Các bước như sau: Bước 1: Làm sạch móng, lấy đi những đốt da nhỏ sần sùi trên khóe móng, và những vảy sừng trên móng. Bước 2: Dụng cọ nhúng qua nước cân bằng và giữ độ ẩm phủ lên móng, 1 lần duy nhất cho một móng tay. Điều này giúp bạn ngăn ngừa khả năng vàng móng và khô móng sau khi sơn. Bước 3: Nếu móng yếu, phủ một lớp sơn điều trị lên móng để cứng cáp hơn, sau đó phủ lớp sơn nền, và chỉ phủ 1 lần cho 1 móng tay. Đối với những móng được lần đầu "make up", bạn chỉ cần dùng lớp sơn nền.
tuvanaz1
Trả lời 14 năm trước
Để có bộ móng vừa xinh đẹp lại vừa khỏe khoắn, bạn cần phải bỏ chút ít thời gian để chăm sóc chúng, đừng ngại mất công, bạn sẽ thấy kết quả thật ưng ý: - Bắt đầu công đoạn làm đẹp cho móng, bạn cần xoa một ít kem dưỡng da lên các đầu ngón tay, ngón chân, xoa lên khắp bàn tay, bàn chân và massage nhẹ nhàng cho chất kem này thấm sâu vào da. - Tiếp đến là phần tạo dáng cho móng. Đợi lớp kem khô đi, bạn bắt đầu cắt móng, cắt dài hay ngắn tùy ý bạn. Tuy nhiên cũng không nên để móng tay dài quá, vì sẽ là chỗ trú ngụ hấp dẫn của vi khuẩn, cũng như gây vướng víu trong sinh hoạt, còn nếu móng bị cắt quá ngắn có thể gây tổn thương lớp da ở đầu ngón. Khi giũa móng, bạn chú ý luôn thao tác theo một hướng, từ ngoài vào trong, tránh giũa phần cạnh dễ làm gãy móng. Sau đó, bạn ngâm tay, chân vào nước ấm có pha chút sữa tắm hoặc vài giọt chanh để làm mềm da và để dễ dàng làm sạch móng. Tiếp đó, rửa sạch lại chân, tay với nước ấm, rồi lau bằng một chiếc khăn khô. - Bây giờ đến lúc loại bỏ những mẩu da thừa quanh móng. Công đoạn này cần sự khéo léo của bạn, tránh cắt quá sâu vào vùng da sẽ làm bạn đau và có thể bị chảy máu. - Cuối cùng là công đoạn massage cho móng để kích thích tăng trưởng móng. Bạn dùng vài giọt dầu tăng lực hoặc dầu ôliu thấm lên móng, sau đó dùng bàn chải đánh móng hoặc một mẩu vải da đánh bóng phần trên của móng. Nên thực hiện việc chăm sóc móng thường xuyên, khoảng 10 ngày một lần thì bạn sẽ luôn có một bộ móng tay đẹp. [gallery]/15/you1254285115.jpg[/gallery]