Em thích mặc váy lám các bác a, khổ nổi mắt cá chân to và chai sần, có ai chia sẽ cùng em không hu hu..

Mắt cá chân của tôi bị chai cứg và to, trông rất xấu. Tôi rất thích váy, quần lửng và shorts để thay đổi phong cách nhưng lại không tự tin lắm, vì vậy, tôi phải thường xuyên mặc quàn dài để che khuyết điểm ở hai mắt cá chân. Xin tư vấn cho tôi cách khắc phục tình trạng này được không?
nguyen minh nguyet
Trả lời 15 năm trước
Phần lớn những người gặp rắc rối như trên đều ngại diện những trang phục ngắn. Họ sợ mắt cá chân lộ ra, mọi người sẽ cười và cho là không biết cách ăn mặc để che đi khuyết điểm của cơ thể. Thật ra, đó chỉ là một khuyết điểm nhỏ mà nhiều người hầu như không nhận ra và ít khi để ý đến. Đừng quá lo vì điều đó. Vẫn có nhiều cách lựa chọn trang phục để giúp bạn che đi khuyết điểm này như những chiếc quần dài phủ mắt cá như bạn thường hay lựa chọn. Thế nhưng, biện pháp này có nhược điểm là gói gọn bạn trong một kiểu trang phục. Điều này làm phong cách thời trang của bạn trở nên đơn điệu và tẻ nhạt, nhất là khi bạn phải tham dự những buổi dạ tiệc. Cách đơn giản nhất là hãy che khuyết điểm này bằng những đôi giày. Loại xăng đan cao gót có dây quấn quanh cổ chân không những giúp bạn che đôi đôi mắt chân không được như ý mà còn làm đôi chân trông thon thả hơn. Kiểu xăng đan này còn giúp trang phục của bạn nổi bật hơn. Bên cạnh đó, các loại giày bốt, thể thao sẽ làm bạn trở nên trẻ trung hơn, năng động và cá tính. Với cách che khuyết điểm này, bạn sẽ đủ tự tin để diện các loại trang phục như váy, short, quần lửng… Ngoài ra, bạn cũng có thể hạn chế khuyết điểm này bằng những đôi tất da chân. Tất da chân còn tạo cảm giác đôi chân của bạn mềm mượt và mịn màng hơn. Hơn nữa, bạn cũng nên thường xuyên chăm sóc vùng da này bằng cách tẩy tế bào chết, và thoa kem dưỡng da lên vùng da chai sần để làm da trở nên mịn màng hơn.