Làm thế nào để gót chân luôn mềm mại?

Không hiểu tại sao da chân em rất khô, đằng sau gót chân còn bị nứt? Mọi người giúp em với! Da bàn tay em cũng khô, em phải làm sao?
L2 love
Trả lời 14 năm trước
[b]Thứ nhất[/b], đôi chân với đặc điểm phải giúp cả cơ thể đi lại và đôi khi nó không được bảo vệ chăm sóc kỹ như da toàn thân và da mặt, vì vậy rất dễ trở nên khô, nhăn nheo, hay tím tái, nổi gân và thậm chí là gót chân có thể bị nứt nẻ. Tình trạng khô và nứt gót chân có thể sẽ trở nên trầm trọng hơn khi thời tiết thay đổi, đặc biệt về mùa hanh khô, hoặc do vấn đề nội tiết tố cơ thể, đôi khi, môi trường sinh hoạt cũng sẽ khiến bạn lo ngại nhiều hơn về vấn đề này. Về yế tố ngoại cảnh, nứt gót chân là do da vòng gót chân bị tăng sừng, do đó mất đi độ đàn hồi của da, làm cho da dễ bị nứt nẻ dưới tác động của trọng lực. Hiện tượng này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ. Tuy nhiên, trong trường hợp nặng, vết nứt có thể gây chảy máu, dễ dẫn đến tình trạng bị nhiễm khuẩn, viêm trùng, nấm… Để chăm sóc đôi chân mềm mại, bạn nên bắt đầu từ việc tẩy tế bào chết cho bàn chân. Sau một ngày làm việc, sinh hoạt, bạn có thể ngâm chân trong nước muối ấm khoảng 10 phút, dung dịch nước muối nhạt này sẽ giúp làm giảm các nốt phồng rộp hay sưng tấy. Bạn có thể ngâm chân luân phiên nước ấm – nước lạnh để kích thích tuần hoàn máu. Dùng đá bọt, hoặc bàn chải mềm hay xơ mướp chà nhẹ dưới lòng bàn chân và phần gót chân, và của mặt trên bàn chân để làm sạch tế bào chết. Thao tác này cũng có thể được thực hiện khi bạn tắm. Massgae chân nhẹ nhàng với loại kem dưỡng dành riêng cho vùng này hoặc thuốc chăm sóc gót chân. Nên tìm các sản phẩm có chứa các thành phần giàu béo như dầu, olive, bơ đậu mỡ, urea, saccharide và có thể kết hợp thêm các chất tiêu sừng như salicylic acid nhằm bào mỏng lớp sừng dày và giữ ẩm tốt cho da. Chú ý massage theo hướng từ ngón chân vuốt ngược lên mắt cá chân. Không quên bôi kem chống nắng cho chân và không nên đi giày quá chật. Bạn có thể tham khảo một số mặt nạ dành riêng cho chân như sau: Trộn 4 thìa đường đỏ với 4 thìa dầu quả hạnh hoặc dầu olive, thêm vài giọt dầu bạc hà hoặc dùng tay không vò nát một ít lát bạc hà tươi cho vào dung dịch trên, bôi hỗn hợp lên gót chân, vùng da chân khô từ 1-2 lần để cải thiện tình hình. Hoặc dùng dầu olive massage những chỗ chai sần và khô nứt nẻ của chân, lưu ý massage kỹ gót chân và mắt cá chân. Cách làm này sẽ không chỉ giúp bạn khắc phục được những cục chai chân, mà còn giúp cho máu dễ lưu thông, tạo cảm giác thoải mái. [b]Thứ 2[/b], để khắc phục tình trạng da tay khô, bạn hãy nhớ trước hết cần bổ sung cho cơ thể 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày, không nên rửa tay bằng nước ấm, rửa tay bằng nước mát sẽ không làm mất độ ẩm tự nhiên của da tay, dùng bàn chải mềm hoặc xơ mướp để tẩy tế bào chết trên da tay, tiếp theo bạn có thể dưỡng da tay với khá nhiều sản phẩm thông dụng có thành phần giàu ẩm và làm mềm như Nivea, Dove…Ngoài ra, bạn có thể dùng một số loại thực phẩm để chăm sóc da tay như bơ, olive, trứng gà. Đặc biệt, massage tay nhẹ nhàng với tinh dầu vừa giúp da tay mềm mại đồng vừa có tác dụng tăng tuần hoàn máu. Lưu ý nên massage theo hướng từ cổ tay xuôi đến đầu ngón tay để không làm “xô” các kết cấu của tế bào. Sau khi massgae tay với tinh dầu hoặc kem dưỡng, bạn có thể ủ tay trong bao tay chuyên dụng hoặc túi áo rộng để tăng khả năng thẩm thấu của các dưỡng chất vào sâu trong da.
Bùi Hà
Trả lời 14 năm trước
Cần thì gọi cho chị, chị sẽ giúp. 0983. 156. 566
mi hoang
Trả lời 14 năm trước
Cách đơn giản và ít tốn tiền nhất là ban ngày thì dùng lotion của Vaseline. Buổi tối sau khi đi làm về nhớ ngâm chân vào nước ấm khoảng 1/2h.
dotranphu
Trả lời 13 năm trước
Share bạn địa chỉ này nha:

Rose Spa
Địa chỉ: Số 39, ngõ 106 Hoàng Quốc Việt (ngõ này đối diện với ngõ chợ Nghĩa Tân đó)
Số điện thoại: 0985 534 157 / 0979 559 389 / 046 681 9615

Mình đến đây để tắm trắng từ hè năm ngoái, thấy có dịch vụ làm mềm gót chân nên thử làm luôn. Vì giá cũng rẻ mà: mỗi lần làm là 100,000đ, làm xong nhìn gót chân hồng hào, thích lắm! Mà giá 100k/lần là giá từ năm ngoái. Từ ra tết tới giờ mình bận quá ko tới đó đc nên cũng ko biết giá xăng lên, họ có lên giá ko nữa.
Có gì bạn thử gọi điện hỏi trc nha! Chị chủ ở đó từng làm ở Thu Cúc 6 năm, sau đó mới ra mở spa riêng nên yên tâm về tay nghề của họ.

But chi
Trả lời 13 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của hinhhic

Share bạn địa chỉ này nha:

Rose Spa
Địa chỉ: Số 39, ngõ 106 Hoàng Quốc Việt (ngõ này đối diện với ngõ chợ Nghĩa Tân đó)
Số điện thoại: 0985 534 157 / 0979 559 389 / 046 681 9615

Mình đến đây để tắm trắng từ hè năm ngoái, thấy có dịch vụ làm mềm gót chân nên thử làm luôn. Vì giá cũng rẻ mà: mỗi lần làm là 100,000đ, làm xong nhìn gót chân hồng hào, thích lắm! Mà giá 100k/lần là giá từ năm ngoái. Từ ra tết tới giờ mình bận quá ko tới đó đc nên cũng ko biết giá xăng lên, họ có lên giá ko nữa.
Có gì bạn thử gọi điện hỏi trc nha! Chị chủ ở đó từng làm ở Thu Cúc 6 năm, sau đó mới ra mở spa riêng nên yên tâm về tay nghề của họ.

100 nghìn/1 lần mà gót chân hồng ngay tức khắc hả bạn? Nghe hấp dẫn ghê :d

nguyen phuong trinh
Trả lời 13 năm trước

Ngại chăm sóc ở nhà lắm ý. Cứ trộn trộn bôi bôi ngại chết đi được. Đến spa cho họ làm vừa đỡ ngại lại vừa sảng khoái chứ hehe. Ở HN này mình cũng đến 1 số nơi rùi, nghe bạn hinhhic nhắc mí nhớ đến spa này. Có cô hàng xóm đi chăm sóc da ở đây về khen rối rít nhưng dạo này bận ko đến được. Hôm nào sang Phạm Hùng thăm bà chị phải ghé qua mới được.

becuoi
Trả lời 13 năm trước

Sao làm mềm gót chân ở đây rẻ vậy? giá trung bình ở các spa khác cao hơn gấp đôi gấp rưỡi cơ mà. Không biết Rose spa này làm có đảm bảo không hay là tiền nào của đấy nhỉ? Bạn nào đi rồi cho ít kinh nghiệm nhé !

Xeko
Trả lời 13 năm trước

Gót chân mình đi dép cao gót nhìu cũng bị chai cứng quá trời lun ý. hic nhưng mờ đi spa thì có vẻ cũng tốn kém ghê ta. Bao xiền 1 lần làm gót vậy?

thu
Trả lời 13 năm trước

bạn mua thuốc bôi gót chân đi, đảm bảo gót chân sẽ mềm mại tức thì

phương huyền
Trả lời 13 năm trước

Hôm nọ đọc được ở đâu đấy bí quyết giữ chân trắng nõn nà là ngâm với nước chè và bã đậu tương trước khi đi ngủ. Các bạn thử xem có hiệu quả không nhé