Sán dây sống bao nhiêu lâu trong cơ thể con người, và xét nghiệm gì để phát hiện nó?????

Nguyen Ha My
Trả lời 15 năm trước
Bệnh sán dây là một trong những bệnh ký sinh trùng khá phổ biến liên quan đến thói quen ăn uống của con người. Bạn nên găp bác sỹ để tìm hiểu chi tiết về bệnh san dây. Cách xét ngiệm bạn có thể làm theo cách sau: Bệnh sán dây trưởng thành: xét nghiệm phân tìm đốt sán và trứng sán dây. Bệnh ấu trùng: xét nghiệm chẩn đoán xác định khi có trong các tiêu chuẩn sau: sinh thiết các nốt/ nang sán dưới da. Ep, soi kính hiển vi thấy vòng móc của đầu sán hoặc chụp cắt lớp não CTscanner có nang sán trong não. Đó là những nốt dịch có chấm mờ lệch tâm, kích thước 3-5mm, có nốt to hơn, có thể có nốt vôi hoá. Chụp cộng hưởng từ có độ chính xác cao hơn, nhưng cần cân nhắc để có chỉ định trong từng trường hợp cụ thể. Chúc bạn có sức khỏe tốt!