Bong da tay không rõ nguyên nhân - cách điều trị?

Cách đây 4 năm tay em bị lột da,khi đó em cứ tửong là bị lột da bình thường thôi,cứ tửong là sẽ hết,nhưng càng ngày càng nặng hơn,tay bị lột lớp này đến lớp khác,tay em rất đau mỗi lần chạmphải nước,và có cảm giác ngứa nữa va đôi lúc còn chảy máu,em cũng đã đi khám rất nhiều bác sĩ nhưng đều không khỏi ,và em cũng dùng bao tay để làm việc nhưng tay vẫn cứ tiếp tục lột rất đau và khó chịu .thậm chí con lột ở da chân nưa.em xin hỏi bác sĩ bệnh này là bệnh gi?và có chữa tận gốc được không?và sử dụng loại thuốc nào .em xin chân thành cảm ơn.
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Bong tróc da thường được phân làm 2 loại là: 1. Do viêm da cơ địa: thường gặp ở những người có cơ địa dị ứng. 2. Do viêm do tiếp xúc: da bị bong tróc do phản ứng với các tác nhân như nước tẩy rửa, hóa chất... Mặt khác các yếu tố khác khiến da dễ bị bong tróc như: dinh dưỡng kém, ăn uống thiếu các vitamin như: vitamin A, vitamin nhóm B, PP. Nhưng đại đa số trường hợp, các bong tróc da thường không tìm được nguyên nhân. Do đó, để điều trị bệnh này, bạn nên: - Giữ cho da luôn sạch, có thể bôi các chất làm ẩm da, làm dịu da khiến da bớt viêm và bớt rát về mùa khô như: Aderma-Exomega cream (là chất được chiết xuất từ yến mạch, acid béo omega, vitamin E, glycerin... ). Bạn thoa ngày 2 lần sau khi đã rửa sạch da. - Nếu da bị ngứa có thể uống thuốc kháng histamine như Loratadine 10mg 1 viên/ngày. - Uống các vitamin nhóm B như BC complex ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên, Vitamin A 5.000UI uống ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên, trong 10 ngày. - Ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước. - Tránh tiếp xúc với các hóa chất, chất tẩy rửa, kim loại như chì, crome... Bạn nên đi khám tại bệnh viện da liễu để được hướng dẫn cụ thể hơn. Tuy nhiên, để giữ cho da luôn đẹp và khoẻ da phải được chăm sóc thường xuyên và đúng cách.