Xin cho biết nguyên nhân của chứng bệnh ra nhiều mồ hôi tay chân?

Xin cho biết nguyên nhân của chứng bệnh ra nhiều mồ hôi tay chân? Và căn bệnh này ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe người bệnh?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Về nguyên nhân của chứng bệnh này thì Y học hiện đại cho rằng việc bài tiết mồ hôi toàn cơ thể do hệ thần kinh thực vật chi phối. Trong những trường hợp đặc biệt, hệ thần kinh thực vật bị rối loạn sẽ gây ra chứng tăng tiết mồ hôi ở tay và chân. Theo lý luận của Y học cổ truyền thì chứng ra mồ hôi chân tay thuộc chứng thấp, do đường dẫn khí ra các kinh ở tay, chân bị rối loạn gây nên. Khi thời tiết lạnh hoặc thay đổi cảm xúc như lo lắng, căng thẳng, xúc động mạnh thì nước ở lòng bàn tay, bàn chân có thể ra rất nhiều, thậm chí rỏ thành giọt, ảnh hưởng lớn đến công việc và giao tiếp hàng ngày. Hơn nữa, chứng bệnh này thường làm cho tất và bao tay bốc mùi rất khó chịu, khiến cho người ta mất tự tin khi giao tiếp và lâu dần trở thành nỗi mặc cảm lớn. Mặt khác, mồ hôi ra nhiều tạo ra môi trường ẩm thấp, là điều kiện rất thuận lợi để vi khuẩn và nấm gây bệnh nguy hiểm có cơ hội hủy hoại da. Như vậy về lâu dài, da lòng bàn tay, bàn chân có thể bị chai sần hoặc bong từng mảng. Đặc biệt những nghề cần sự khéo léo của đôi tay như: Bác sỹ, giáo viên, lắp ráp điện tử, họa sỹ, vẽ kỹ thuật, tiếp xúc nhiều với máy tính v.v… thì chứng bệnh gây rất nhiều phiền phức.