Qúi ông có bị loãng xương không?

Tôi 56 tuổi, bị té, chụp phim thì biết bị gãy 3 xương bàn chân và bác sĩ cho biết bị loãng xương.Xin cho biết nguyên nhân lõang xương nam và các biện pháp phòng ngừa?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Loãng xương là tình trạng giảm tỉ trọng xương khiến xương trở nên mỏng manh và dễ gãy. Với người cao tuổi, tình trạng loãng xương sẽ trầm trọng hơn nữa khi bị gãy cổ xương đùi hay xương đốt sống. Khi nói đến loãng xương người ta thường nghĩ đến phụ nữ, nhất là lúc đến tuổi mãn kinh. Nhưng thật ra quí ông cũng bị mắc phải chứng bệnh này nhất khi cao tuổi, chiếm tỉ lệ 25% so với nữ giới. NGUYÊN NHÂN LOÃNG XƯƠNG NAM Sở dĩ tình tạng loãng xương ở nam giới ít hơn phụ nữ vì khối lượng xương ban đầu ở nam giới cao hơn và tình trạng tụt giảm đột ngột hormon nữ vào thời kỳ mãn kinh là nguyên nhân chính dẫn đến loãng xương ở phụ nữ. Do cơ địa từng người Do tuổi tác Do các nguyên nhân đặc biệt PHÒNG NGỪA LOÃNG XƯƠNG Cuộc sống năng động, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, chế độ dinh dưỡng giàu calcium, vitamin D góp phần làm chậm tiến trình loãng xương theo tuổi tác. Gia tăng cung cấp Calcium & vitamin D Calcium và vitamin D là hai yếu tố cấu tạo hệ xương ngay từ tuổi thiếu thời nên hiệu quả trong việc điều trị loãng xương. Calcium có nhiều trong các sản phẩm sữa. Liều được khuyên 1000 -1500 mg/ngày mỗi ngày. Vitamin D có trong dầu gan cá, trong các loại cá béo, lòng đỏ trứng và bơ. Vitamin D còn được tổng hợp dưới da do tác dụng của ánh nắng mặt trời. Như vậy, các bổ sung calcium và vitamin D là cần thiết sau tuổi 75 cũng như cho những ai bị thiếu hụt các chất trên. Giúp xương cốt rắn chắc từ đậu nành Trong việc nuôi cấy tế bào con người, chất génistein, một dẫn chất từ sự biến đổi isoflavon từ đậu nành bằng các vi khuẩn hữu ích trong ruột sẽ kích thích sự tái tạo xương. Hiện nay công tác nghiên cứu đang chú trọng đến việc nuôi cấy tế bào với liều cao đậu nành so với liều ăn uống bình thường để tìm hiệu quả của việc dùng đậu nành như là thực phẩm bổ sung phòng chống loãng xương ngay từ thời niên thiếu để mang lại hiệu quả khi về già. Cuối cùng việc phòng ngừa loãng xương cũng nên thực hiện ở mọi lứa tuổi bằng các chế độ ăn uống hàng ngày cũng như việc thường xuyên luyện tập thể dục thể thao.