Có chữa hết hẳn bệnh viêm mũi dị ứng?

Tôi bị viêm mũi đã nhiều năm. Lúc trước có đi chụp phim xoang nhưng bác sĩ khám bảo không bị gì, chỉ bị viêm mũi dị ứng. Cho hỏi viêm mũi dị ứng có thể chữa hết không?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Có nhiều phương pháp điều trị bệnh viêm mũi dị ứng. Tuy nhiên, hiện tại không có phương thuốc nào điều trị chắc chắn hết hẳn bệnh viêm mũi dị ứng. Tuy viêm mũi dị ứng không nguy hiểm tới tính mạng, nhưng triệu chứng của nó gây phiền hà và rắc rối, ảnh hưởng tới cuộc sống của bệnh nhân. Nguyên tắc chung của điều trị vẫn là đảm bảo tan biến nhanh triệu chứng và ít tác dụng phụ của thuốc có thể. Thêm vào đó điều trị bằng thuốc chỉ là một trong ba cách thức đối với bệnh viêm mũi dị ứng. Đáp ứng tốt với thuốc điều trị nên kết hợp với sự quản lý môi trường sống hợp lý. Ví dụ, lưu ý chăn mền, vật dụng, bụi trong nhà...các yếu tố này có thể là nguyên nhân khiến ông (bà) bị dị ứng. Thời tiết ở Gia Lai nơi ông (bà) sống cũng là một yếu tố góp phần cho việc này. Hiện tại thị trường có nhiều loại thuốc điều trị viêm mũi dị ứng, nhưng không phải thuốc nào cũng được áp dụng chung cho tất cả bệnh nhân. Các thuốc điều trị dị ứng có thể từ dạng xịt, uống và cũng đem lại hiệu quả điều trị khác nhau. Bởi vậy tốt nhất vẫn là uống thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ.
Nguyễn Thị Quế
Trả lời 12 năm trước

Bạn nên chịu khó mang khẩu trang khi đi ra ngoài, ăn thêm nhiều trái cây và uống đủ nước. Viêm mũi dị ứng cũng là một dạng dị ứng thôi, cái đó do cơ địa mỗi người. Bệnh sẽ tăng hoặc giảm theo khả năng đề kháng, tức là do chính sức khỏe của bản thân mình.

Chúc bạn chóng khỏi.

nguyen hoai duy
Trả lời 12 năm trước

Viêm mũi mạn tính bao gồm hai loại: Viêm mũi mạn tính xuất tiết và viêm mũi mạn tính quá phát.

Viêm mũi xuất tiết: người bệnh thường bị chảy mũi. Niêm mạc mũi phù nề, ứ đọng nhiều dịch nhầy, cuốn mũi cương to làm hẹp đường thở khiến người bệnh khó thở (ngạt mũi). Ngạt mũi lâu dẫn đến ngửi kém, có khi mất ngửi. Bệnh thường gặp ở trẻ em. Nguyên nhân do viêm mũi cấp tái diễn nhiều lần hoặc do viêm VA, amidan...

Viêm mũi quá phát: với biểu hiện ngạt tắc mũi là chính (do quá phát niêm mạc), đôi lúc có xuất tiết. Loại này thường gặp ở người lớn. Nguyên nhân có thể do dị tật vách ngăn mũi (vẹo vách ngăn, polyp mũi), do tiếp xúc với hóa chất, bụi... đặc biệt ở người có cơ địa dị ứng hoặc giảm sức đề kháng...

Viêm mũi mạn tính nếu không điều trị sẽ dẫn đến viêm xoang, viêm họng mạn, viêm thanh quản, viêm khí - phế quản, viêm tai giữa, nhất là ở trẻ nhỏ.

Tôi giới thiệu cho anh chị Sản phẩm dược có hoạt tính sinh học Moricitri giúp tăng sức đề kháng chống lại vi khuẩn, tăng hệ miễn dịch và giúp em sẽ không còn bị viêm mũi nữa, ngay cả trong trường hợp viêm mũi mãn tính

- Bệnh của anh chị là một loại bệnh mãn tính khá phổ biến nhưng rất nguy hiểm. Hiện nay, anh chị đã và đang điều trị chuyên khoa tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước rất tốn nhiều tiền, dùng thuốc Đông – Tây y nhưng kết quả vẫn không được như mong đợi. Vì vậy, anh chị nên mua và sử dụng liền để bệnh của anh chị nhanh chóng hồi phục. Sản phẩm hỗ trợ điều trị hiệu quả, tuyệt vời, không tái phát, và không tốn nhiều tiền