Em làm thế nào để hạn chế ra mồ hôi chân và chữa hôi nách bây giờ?

Chân em thường ra mồ hôi và có mùi hôi mỗi khi em đi dép da hoặc giầy (ra mồ hôi không nhiều). Một số người bảo em nên ngâm chân bằng nước muối pha loãng hơi âm ấm. Em đã làm rồi nhưng mà không có kết quả gì? Em bị hôi nách thì có thuốc nào chữa được ko ? Mong BS chỉ cho em cách chữa bệnh.
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Tôi xin trả lời hai câu hỏi của bạn như sau: 1. Chứng đổ mồ hôi chân: Ở một số người, có hiện tượng mồ hôi tiết ra rất nhiều ở tất cả những vùng da có tuyến mồ hôi, nhiều nhất là ở nách, bàn tay, bàn chân, cổ, mặt... Phần lớn các trường hợp đều không có nguyên nhân và thường bắt đầu vào tuổi dậy thì, chấm dứt ở lứa tuổi 25 – 35 tuổi. Một số ít trường hợp có nguyên nhân rõ ràng như do thời tiết nóng, do hoạt động thể lực nhiều, do tình trạng sốt bởi nhiễm trùng, do cường giáp, hạ đường huyết, bệnh ở hệ thần kinh hoặc do bệnh nhân trong tình trạng lo sợ (sợ toát mồ hôi). Vì vậy để điều trị bệnh này, cần phải đi khám sức khỏe tổng quát ở các cơ quan y tế để các bác sĩ khám và cho làm các xét nghiệm cần thiết tìm nguyên nhân như thử đường/máu, xét nghiệm tìm bệnh lý ở tuyến giáp ... từ đó mới điều trị dứt hẳn Nếu không tìm ra nguyên nhân thì có thể điều trị bằng các phương pháp như: - Mặc áo, quần rộng rãi, thoáng mát bằng vải cô – tông cho dễ hút mồ hôi. - Môi trường làm việc thông thoáng, mát mẻ. - Dùng đều đặn các chất chống tiết mồ hôi như aluminum chloride và aluminum hydrochloride. - Dùng thuốc chống tiết cholin. - Phẫu thuật nội soi cắt hạch giao cảm (phẫu thuật này có làm ở BV Nhân dân Gia định , BV Bình dân, BV Trưng vương, BV Đại học y dược). - Hiện nay có phương pháp mới là chích botox vào các hạch giao cảm để gây liệt hạch giao cảm khiến mồ hôi không được tiết ra nữa. Phương pháp này khá hiệu quả và đơn giản nhưng khá đắt và chỉ hiệu nghiệm từ 6 – 9 tháng nên có lẽ thích hợp cho những người làm các công việc như ngoại giao phải tiếp xúc với nhiều người, người làm các công việc chính xác như điện tử, kim hoàn ... Đối với bạn chúng tôi khuyên nên đến Bác sĩ trước để được tư vấn thêm và chọn cách trị liệu thích hợp với tình trạng cuả bạn. Các bệnh viện lớn như Bình Dân, Chợ Rẫy, bệnh viện Nhân Dân đều có trị đổ mồ hôi tay ,chân bằng phẫu thuật nhưng bạn cũng nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước xem có cần phải phẫu thuật không. Bạn nên tập thể dục đều đặn, không nên ngủ nhiều quá, không nên nằm và xem TV nhiều quá. Ngoài ra cũng cần giữ vệ sinh thân thể cho tốt, năng tắm rửa hàng ngày, giữ bàn chân luôn sạch sẽ, khô ráo, cần thay tất hàng ngày,nếu cần thay tất nhiều lần trong ngày. Khi đi đâu về nên cởi giày, tất ra ngay, cho chân tiếp xúc với không khí. Ngoài ra cũng cần uống nhiều nước. 2. Điều trị hôi nách: Hôi nách chủ yếu do các vi khuẩn phân huỷ các chất hữu cơ là các axít béo của tuyến mồ hôi và sinh ra mùi hôi khó chịu. Chính vì vậy mà một trong các phương pháp chữa trị là dùng các loại thuốc diệt khuẩn tại chỗ. Chữa trị - Tắm rửa thường xuyên, đặc biệt quan tâm đến hai hố nách bằng các xà phòng sát khuẩn như Lifebuoy..., có thể dùng một số chất xát vào nách như chanh tươi, thuốc tím loãng 1/10.000 để rửa... Hoặc rắc bột tan hoặc phấn rôm để nách khô ráo. - Các chất hút nước và có tác dụng hạn chế mùi hôi nách như axít salixylic, canxi cácbônát, aluminum chloride. Thay áo lót thường xuyên. - Phèn chua tán nhỏ pha với nước ấm để nguội hoặc phèn chua phi tán nhỏ xát vào nách cùng với chanh là phương pháp rất hiệu quả. - Các chữa dân gian: Bài 1: Tỏi 30g, mật đà tǎng 10g. Tỏi bóc bỏ vỏ, giã nhuyễn, rắc mật đà tǎng (đã tán nhỏ) vào trộn đều. Mỗi lần dùng 5gr thuốc này đắp vào nách, đặt gạc lên, dùng bǎng dính cố định lại. Mỗi ngày làm 1 lần, mỗi đợt 7 ngày. Bài 2: Gừng tươi đủ dùng, rửa sạch, ép lấy nước, bôi vào nách. Mỗi ngày vài lần. - Ngày nay có rất nhiều các chế phẩm chống hôi nách, đó là các loại deodorant dạng xịt hoặc bi lǎn nách rất có hiệu quả và tiện dùng. Bạn có thể tìm mua dễ dàng ở các siêu thị.
nguyen hung
Trả lời 15 năm trước
Mình mới phát hiện ra là kem chống tiết mồ hôi chân của Oriflame rất có hiệu quả khi mình dùng cho tay,nách và trán nũa.Mình đã dùng đuoc 3 thang roi, rat co hieu nghiem, nhớ là SP kem chống tiết mo hôi chân nha bạn.hy vọng kinh nghiệm này sẽ giúp ích cho những bạn bị chứng mồ hôi nhiều, giảm bớt nổi khổ sở do chứng mồ hôi nhiều gây ra. bạn hãy gởi thông tin này cho những người cùng cảnh ngộ bạn nhé.
Tran Nhat Truong
Trả lời 14 năm trước

Quan điểm của mình là hai bệnh của bạn là một. Khi một nơi tự nhiênđỡ hay tăngtiết mồ hôi thì chỗ khác cũng như vậy, nhất là khi thời tiết thay đổi, tinh thần thay đổi hay chế độ ăn thay đổi đột ngột, Theo YHCT bệnh liên quan đến "thấp", chứng của thấp là người béo( có khi có béo bệu), miệng nhạt, hay đau nhức đặc biệt là lưng, chân, lưỡi trắng dày, ướt. Nặng hơn chút nữa là ăn uống kém, bụng chướng, ngực đầy, hay mệt, ỉa chảy, tiểu vàng. Thấp là nguyên nhân của nhiều bệnh nên có tầm quan trọng rất lớn trong đông y. Nếu bạn còn khó chịu về bệnh của mình thì nên đi khám đông y, sẽ có hiệu quả, mong bạn để tâm đến tin này. Mình mới là sinh viên nên chỉ dám nói vậy thôi. Chúc bạn thành công!!!

hao
Trả lời 10 năm trước
Mùi hôi chân khó chịu được sản sinh ra bởi vi khuẩn trên bề mặt chân như biểu bì tụ cầu khuẩn và vi khuẩn hình que liên kết với nhau. Những vi khuẩn này ăn những tế bào da chết, do đó, nếu da chân có nhiều tế bào da chết hoặc chân có nhiều nếp gấp thì các vi khuẩn này sẽ phát triển rất nhanh và sản sinh ra mùi hôi chân cực kỳ khó chịu.

Đặc biệt về mùa hè, mồ hôi chân ra nhiều, lại bị bít kín bởi giày tất nên càng tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mùi hôi phát triển tốt.

Bí quyết trị chứng hôi chân

Để phòng chứng hôi chân, cần giữ gìn vệ sinh bàn chân sạch sẽ, giữ da luôn khô ráo, thông thoáng, thường xuyên thay tất và đi các loại giày, dép thoáng khí... Có nhiều cách để hạn chế mùi hôi chân, dưới đây là những cách đơn giản nhất.

Lá trà xanh vốn có công dụng hấp thụ và khử mùi rất hữu hiệu. Bạn có thể dùng nước trà xanh đã được đun sôi, thêm chút muối để ngâm chân. Cách này không chỉ giúp khử mùi, mà còn có thể diệt vi khuẩn. Ngoài ra, bã cà phê, bã trà cũng có công dụng tương tự. Bạn cũng có thể bỏ bã cà phê, bã trà vào trong giầy để khử mùi.

Lá lô hội tươi, rửa sạch, vò lấy chất nhờn từ lá lô hội xoa lên lòng bàn chân rồi để khô tự nhiên có tác dụng trị mùi hôi rất tốt. Mỗi lần dùng 1 lá cho 1 chân. Mỗi tuần làm 2-3 lần.

Lấy vài lá sung đun với nước trong khoảng 10 phút, đợi nước đủ ấm, dùng ngâm chân trong 10 phút. Mỗi ngày 2 lần, thông thường 3-5 ngày sẽ hết mùi hôi.

Trước khi đi tất, bạn có thể xoa bột bắp trên chân. Bột bắp để giúp hấp thụ mồ hôi, giảm mùi hôi. Hãy chắc chắn rằng bàn chân của bạn khô hoàn toàn trước khi xoa với bột bắp và không quên bôi cả vào các kẽ ngón chân.

Nước súc miệng (nước súc miệng) không chỉ có thể làm cho hơi thở thơm tho mà còn có thể sử dụng để giữ cho đôi chân bạn không có mùi khó chịu. Hãy ngâm chân vào nước pha với nước súc miệng mỗi ngày một lần. Nước súc miệng sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn từ bàn chân của bạn giống như giết chết vi khuẩn trong miệng.

Dùng 150g đậu nành, 1 lít nước, đun với lửa nhỏ trong 20 phút, để nước đủ ấm dùng ngâm chân. Cách này trị mùi hôi chân rất hiệu quả, lại giúp bảo vệ da chân. Thông thường ngâm rửa liên tục 3-4 ngày sẽ thấy công hiệu.

Giấm cũng có công dụng hấp thụ mùi và diệt trừ vi khuẩn. Tuy nhiên, khi dùng cách này bạn phải pha loãng giấm vào nước ấm. Thông thường, 1 chậu nước chỉ nên cho 5-10ml giấm, để chân vào không có cảm giác nhức nhối khó chịu là được.

Chanh cũng có tác dụng rất lớn trong việc loại bỏ mồ hôi chân. Bạn nên dùng chanh chà xát chân mỗi ngày để bàn chân không có mùi hôi.

Dưỡng ẩm có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe cho bàn chân và giúp bàn chân không có mùi. Hãy sử dụng kem dưỡng ẩm mỗi ngày sau khi rửa chân để đôi chân bạn luôn được chăm sóc đúng cách.
Xuân Thành
Trả lời 10 năm trước

Về ra mồ hôi chân . Bạn dùng thử thảo dược ngâm chân Hương rừng xem. Bên mình đang cung cấp loại dược liệu này. Nếu bạn quan tâm vui lòng theo web cty http://www.thaoduocngamchan.com/