Gần đây, mỗi sáng ngủ dậy, em đi tiểu thì thấy nước tiểu vàng, có váng mỡ và nhiều bọt.Xin hỏi em bị bệnh gì?

Gần đây, mỗi sáng ngủ dậy, em đi tiểu thì thấy nước tiểu vàng, có váng mỡ và nhiều bọt li ti như sủi tăm. Trong ngày nếu uống nước đủ thì nước tiểu trong bình thường. Xin hỏi em bị bệnh gì?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Nếu đi tiểu mà nước tiểu có váng như mỡ theo lời bạn mô tả thì có nhiều khả năng đó là do chứng protein niệu. Thông thường cầu thận có chức năng lọc các thành phần tế bào, các chất qua thận. Nếu cầu thận có vấn đề, một số tế bào, tổ chức sẽ đi qua. Riêng protein niệu không đi qua cầu thận. Khi có protein trong nước tiểu thì thường có hai nguyên nhân chính đó là: - Bệnh lý cầu thận (có thể do suy thận hoặc do viêm cầu thận). - Viêm nhiễm đường tiết niệu. Đặc biệt, một điều rất đơn giản mà bạn cần lưu ý là hằng ngày phải uống nhiều nước. Nước rất cần thiết cho cơ thể; trung bình mỗi người, một ngày cần đến khoảng 2 lít nước... Để biết rõ nguyên nhân, bạn nên đi khám, kiểm tra chức năng thận và làm xét nghiệm nước tiểu xem có tình trạng viêm nhiễm không. Chúc bạn khỏe!
Nguyễn Ngọc Tuấn
Trả lời 8 năm trước

bệnh rồi