Cháu gái tôi năm nay lên 10 tuổi. Cứ thỉnh thoảng là 2 đầu gối đau nhức (cứ thay đổi thời tiết là đau), vậy cháu bị làm sao, có cách nào chữa khỏi?

Dang Anh
Trả lời 16 năm trước
Triệu chứng chỉ có vậy thôi? hay trước đây đã bao giờ bị viêm họng chưa? Nếu cháu bé bị đâu khớp gối như vậy, bạn nên đề phòng cẩn thận, giữ ấm chân vào mùa lạnh Tốt nhất là đi khám, vì nếu là thấp khớp sẽ rất nguy hiểm . Nếu không chữa kịp thời sẽ dẫn đến bệnh thấp tim . Nếu ở HN, có thể đưa cháu đến khoa D, viên sanhponl để khám, xét nghiệm liên cầu ASLO... nếu thấy cần , các bác sĩ sẽ cho cháu tiêm phòng thấp bằng kháng sinh. Bệnh này không coi thường được đâu nhé!
ha
Trả lời 10 năm trước

bị đau nhức 2 chân, đau ở mọi tư thế, đau lúc nhiều lúc ít là triệu chứng của nhiều bệnh lý như thấp khớp, viêm dây thần kinh, bệnh lý cột sống thắt lưng. Do đó, bác cần gặp các bác sĩ chuyên khoa về cơ xương khớp hoặc thần kinh để được thăm khám và chỉ định làm các xét nghiệm phù hợp, sau đó có chẩn đoán chính xác và tiến hành điều trị mới có hiệu quả.