Bệnh não chất trắng có điều trị được không?

Cháu tôi bị bệnh chất trắng màng não, đã nhiều lần đi khám bệnh, bác sĩ cho thuốc uống nhưng không thấy tiến triển. Xin bác sĩ cho biết có cách nào đặc trị căn bệnh này hay không?
Trả lời 15 năm trước
Bệnh não chất trắng là nhóm bệnh rất rộng do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra và tiên lượng của mỗi bệnh lại hoàn toàn tùy thuộc vào nguyên nhân đã gây ra bệnh đó. Loại bệnh não chất trắng thường gặp là viêm não hậu nhiễm có thể rất nguy hiểm vì gây phế tật nặng nề hay gây chết người, nhưng cũng có thể diễn tiến lành tính và có thể hồi phục hoàn toàn. Bệnh não chất trắng có thể còn là hệ quả của những bệnh chuyển hóa hoặc của các bệnh nhiễm rất nguy hiểm mà y học đến nay vẫn chưa điều trị được, ví dụ như bệnh não chất trắng của nhiễm HIV, bệnh loạn dưỡng chất trắng. Vì trong thư không có nhiều thông tin về tình trạng bệnh nên khó có thể trả lời rõ ràng. Chúng tôi sẽ chỉ có thể trả lời tương đối chính xác sau khi đã khám bệnh trực tiếp cho cháu và được xem tất cả các xét nghiệm cần thiết.