Ánh sáng máy tính làm hại mắt?

Trong 2 năm trở lại đây, tôi thường xuyên phải sử dụng máy tính và thấy hay mỏi mắt và giảm thị lực. Vậy tôi phải làm thế nào? Con gái tôi còn nhỏ nhưng cũng rất thích sử dụng dụng máy vi tính trong nhiều giờ, có nên hạn chế sở thích này của cháu?
Trần Phương
Trả lời 15 năm trước
Màn hình CRT với tần số sóng thấp gây ra hiện tượng rung hình làm cho mắt bạn mệt mỏi khi làm việc lâu. Hãy đầu tư một màn hình LCD để giảm bớt những tác hại này. Và tất nhiên là nó chỉ giảm bớt một phần ( khoảng 2/3) tác hại thôi chứ không phải là tất cả. Vì thế không nên để cho trẻ tiếp xúc quá nhiều với máy tính.
Trả lời 15 năm trước
Màn hình CRT với bước sóng thấp làm cho mắt bạn mệt mỏi khi làm việc lâu. Hãy đầu tư một màn hình LCD để giảm bớt những tác hại này. Và tất nhiên là nó chỉ giảm bớt một phần ( khoảng 2/3) tác hại thôi chứ không phải là tất cả. Vì thế không nên để cho trẻ tiếp xúc quá nhiều với máy tính.