Hỏi về tiêu hóa kém?

Em bị đi ngoài sống phân. Em đã đi nội soi đại tràng ống mềm nhưng không sao cả. Em thấy thức ăn đi qua đường tiêu hóa với thời gian rất ngắn xuống tới hậu môn là khoảng 3 giờ. Em nghe nói thức ăn ở trong ruột non đã là 6 đến 8 giờ. Bác sĩ hãy cho em biết em bị làm sao?. Em bị tiêu hóa kém đã hơn một năm và bây giờ cơ thể suy nhược rất nhiều.
Trả lời 15 năm trước
Có thể còn do rối loạn về vi khuẩn của đường ruột hay còn gọi là loạn khuẩn đường ruột, trong đó có nhiều vi khuẩn có ích sinh men tiêu hóa vì lý do nào đó bị tiêu diệt nên không giúp cho tiêu hóa và hấp thu thức ăn được; vậy em có thể uống thêm men tiêu hóa như antibio,... , uống vitamin B tổng hợp, ăn nhiều rau quả tươi tăng chất xơ,...