Xin hỏi một số vấn đề liên quan đến Viêm gan siêu vi B?

Em bị bệnh viêm gan siêu vi B đã hai năm nay rồi. Mỗi lần tái phát cơ thể mệt mỏi vô cùng, tay chân rã rời, như huyết áp bị tụt vậy; cơ thể bình thường lúc nào cũng nóng rang trong người. Vậy để điều trị bệnh này hiện nay đã có thuốc chữa chưa?. Và thuốc gì để trị chứng bệnh này?. Em chỉ ăn uống hàng ngày những đồ mát để giảm nóng thôi còn chữa thì chưa có biện pháp nào cả. Em nghe có người vào bệnh viện Chợ Rẫy chữa khoảng 6 đến 7 triệu đồng, thế là hết ngay, điều đó có đúng không?. Hiện nay có một thứ gọi là Canh Dưỡng sinh do bác sĩ Lập Thạch Hóa chủ biên ra quyển sách và cả hàng ngàn người đã thoát khỏi nhiều căn bệnh nan y như u gan, ung thư dạ dày, đau khớp và cả AIDS cũng chữa khỏi luôn. Nói chung canh dưỡng sinh có thể chữa trị được bách bệnh cho mọi người và thành phần của nó gồm: cà rốt, củ cải trắng, nấm đông cô và củ ngơu bang. Thuốc đó có thể chữa khỏi bệnh được không?. Xin bác sĩ có thể cho biết rõ hơn không?.
Trả lời 15 năm trước
hực ra, canh dưỡng sinh hiệu quả, tác dụng đến đâu, điều trị bệnh gì chúng tôi không có nhiều kinh nghiệm nên không trả lời bạn được. Chữa viêm gan siêu vi B có nhiều loại thuốc và giá cũng không rẻ; điều trị kéo dài chừng 8 tháng đến 1 năm; hiệu quả điều trị cao. Viêm gan siêu vi B đang là mối quan tâm của cộng đồng. Bệnh nguy hiểm vì nó diễn biến thầm lặng (80% người nhiễm siêu vi B không có triệu chứng), mức độ lây lan rất cao (gấp 100 lần siêu vi gây bệnh AIDS) hậu quả lâu dài và nặng nề, có thể gây viêm gan mãn, xơ gan và ung thư gan. Sau khi nhiễm, viêm gan siêu vi B sẽ tiến triển thế nào? Trên 90% số người mắc viêm gan siêu vi B tự khỏi sau vài tuần đến vài tháng (không quá 6 tháng). Khi bệnh khỏi cơ thể đã có kháng thể để không bị tái nhiễm khi gặp lại siêu vi B. Có dưới 10% sau khi bị nhiễm siêu vi B đã không thải loại được siêu vi B ra khỏi cơ thể và trở thành người mang siêu vi B mạn tính. Người mang siêu vi B mạn tính có 2 nguy cơ là truyền bệnh cho người khác và bản thân có nguy cơ diễn biến sang viêm gan mạn tính. Trong số bệnh nhân viêm gan mạn tính có 1-12% chuyển sang xơ gan còn đa số vẫn sống khỏe, không có biểu hiện gì. Rất ít bệnh nhân bộc phát viêm gan tối cấp dẫn tới hôn mê do suy gan cấp và tử vong. Khi nào cần phải điều trị? Cho đến nay chưa có thuốc đặc hiệu để điều trị viêm gan siêu vi B cấp và cũng không có loại thuốc nào ngăn chặn được quá trình tiến triển của bệnh. Việc điều trị viêm gan cấp chủ yếu là chế độ dinh dưỡng nghỉ ngơi, theo dõi, phòng ngừa biến chứng. Là người khỏe mạnh mang siêu vi không cần điều trị thuốc. Chỉ trong trường hợp viêm gan mạn tính mới dùng thuốc đặc hiệu chống sự nhân đôi của siêu vi, không cần thiết phải uống thuốc bổ gan, vitamin nếu cơ thể vẫn bình thường. Không nên gây mệt thêm cho gan khi gan đang bị bệnh, càng sử dụng ít thuốc càng tốt. Thuốc đặc hiệu chống sự nhân đôi của siêu vi Interferon: Là một protein tự nhiên được sản xuất ra trong cơ thể để kích thích và thúc đẩy sự hoạt động của hệ thống miễn dịch chống lại sự tấn công của siêu vi. Interferon - alpha là một chất tổng hợp nhân tạo có tính chất như interferon tự nhiên dùng để điều trị viêm gan mãn siêu vi B hiện nay. Thuốc được dùng theo đường tiêm dưới da, mỗi tuần tiêm 3 ống từ 6 tháng đến 1 năm. Thuốc chỉ có hiệu quả gây bất hoạt siêu vi ở 1/3 số bệnh nhân được điều trị, lại gây nhiều tác dụng phụ như mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa, rụng tóc, giảm tiểu cầu, thậm chí có thể gây thiếu mãu võng mạc, điếc và giá thành lại rất cao (450.000đ/ống) nên người ta cố gắng tìm thêm những thuốc mới, ít tác dụng phụ hơn mà lại là thuốc uống, tiện dụng hơn. Lamivudin là một trong những thuốc đó (biệt dược là zeffix) nguyên là thuốc điều trị HIV, tình cờ người ta phát hiện lamivudin cũng có tác dụng trên siêu vi B. Lamivudin là một chất tổng hợp có thể can thiệp, ức chế sự sinh sản nhân đôi của siêu vi, làm giảm nồng độ HBV-DNA. Chất này có độ dung nạp cao, ít tác dụng phụ, lại duy nhất dùng đường uống 1 viên mỗi ngày, giá thành rẻ 35.000đ/viên. Lamivudin được coi là thuốc điều trị viêm gan siêu vi B thích hợp với đại đa số bệnh nhân. Liều lượng 100mg/viên/ngày. Trẻ em 3mg/kg/ngày Lamivudin làm giãn nhanh chóng ADN của siêu vi. Tuy vậy hạn chế của thuốc là phải dùng thời gian dài mới ức chế được sự nhân đôi của siêu vi. Nếu điều trị ngắn ngày thì bệnh tái trở lại nhanh. Còn dùng lâu lại xuất hiện tình trạng kháng thuốc. Qua thống kê cho thấy hiện tượng kháng thuốc này là 14% ở bệnh nhân điều trị trên 1 năm và 50% ở bệnh nhân điều trị trên 3 năm. Nhưng có cái lợi là thời gian điều trị dài cũng làm tăng cơ hội chuyển dạng HBeAg đang dương tính chuyển sang âm tính và xuất hiện kháng thể anti-HBeAg là yếu tố tiên lượng tốt. Vì thế nhiều nhà khoa học vẫn khuyên điều trị bằng lamivudin mặc dù có sự xuất hiện của chủng kháng thuốc. Với liều lượng 100mg/viên/ngày thì thời gian ngắn nhất cũng không dưới 52 tuần để tránh tái phát. Khi nào thì ngưng thuốc? Xét nghiệm HBeAg (6 tháng 1 lần) và men gan ALT (3 tháng 1 lần). Nếu HBeAg (+) men ALT bình thường, tiếp tục điều trị. Nếu HBeAg (-) men ALT bình thường, xem xét khả năng ngưng thuốc. Nhưng trước khi quyết định ngừng thuốc cần xét nghiệm anti-HBe và HBV-ADN. Nếu anti HBe dương tính tồn tại kéo dài và HBV-ADN âm tính thì có thể ngừng thuốc. Sau đó 6 tháng đến 1 năm xét nghiệm, kiểm tra lại để sớm phát hiện bệnh tái phát. Ngoài ra còn có một số thuốc điều trị do Việt Nam sản xuất cũng có tác dụng như thuốc ngoại mà giá thành rẻ như LIV-94, Abivina, Victron,... Em nên tham khảo ở bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Trường Đại học Y dược, bệnh viện các bệnh nhiệt đới Tp. HCM để điều trị sớm. Nếu để lâu biến chứng viêm mạn, xơ, cổ chướng,... sẽ khó chữa hoặc nguy hiểm tính mạng.
Trịnh Huy Công
Trả lời 12 năm trước

Trên thế giới có khoảng 1/3 dân số tức là trên 2 tỉ người bị nhiễm virut viêm gan B và khoảng 350 triệu người trong số họ trở thành mang virut mạn tính. Nếu trẻ em nhiễm virut viêm gan B do lây truyền từ mẹ thì 98% những trẻ em này sẽ mang virut suốt đời và 40% trong số này có nguy cơ sẽ chết vì bệnh xơ gan và ung thư gan.
Đường lây truyền của viêm gan virut B
- Lây truyền qua đường máu: hay gặp do truyền máu và chế phẩm của máu có nhiễm virut viêm gan B, dùng kim tiêm chung mà chưa được khử trùng theo đúng tiêu chuẩn.
- Lây truyền qua quan hệ tình dục.
- Truyền từ mẹ sang con: virut được truyền từ mẹ sang con trong quá trình sinh đẻ mà không phải trong thời kỳ mang thai.
Cách xác định có bị nhiễm virut viêm gan B hay không
Muốn biết mình có nhiễm virut viêm gan B chỉ cần xét nghiệm HBsAg trong máu. Nếu kết quả cho thấy có dương tính với HBsAg tức là mình đã bị nhiễm virut viêm gan B. Nếu xét nghiệm cho kết quả âm tính với HBsAg mà có dương tính với Anti-HBs có nghĩa là mình đã có nhiễm virut viêm gan B nhưng đã khỏi và hiện tại đã có miễn dịch với virut viêm gan B. Nếu xét nghiệm cho kết quả âm tính với HBsAg mà đồng thời có âm tính với Anti-HBs thì trường hợp này cần phải đi tiêm phòng vì cơ thể chưa bị nhiễm virut viêm gan B và cũng chưa có khả năng miễn dịch với bệnh. Sau khi có viêm gan virut B cấp tính nếu sau 6 tháng mà xét nghiệm HBsAg vẫn dương tính tức là người đó đã chuyển sang giai đoạn mạn tính.
Diễn biến khi bị virut xâm nhập
Sau khi nhiễm virut viêm gan B phần lớn người bệnh không có biểu hiện của bệnh, chỉ có một số ít người có biểu hiện viêm gan virut B cấp tính đó là: mệt mỏi, chán ăn, sợ mùi thức ăn đặc biệt là thức ăn có nhiều chất béo và nhiều chất đạm (trứng, thịt, cá), đau mỏi toàn thân, đi tiểu nước tiểu sẫm màu như nước trà đặc hoặc nước vối tiếp sau đó da và củng mạc mắt vàng tăng dần. Sau 1-2 tháng diễn biến bệnh dần hồi phục. Tuy nhiên trong giai đoạn viêm gan cấp có một tỷ lệ rất ít bệnh nhân có thể viêm gan nặng và suy gan dẫn tới tử vong.
Khoảng 10% số người lớn sau khi bị viêm gan virut B cấp tính sau 6 tháng vẫn chưa sạch virut mà chuyển sang giai đoạn mạn tính. Trong trường hợp điển hình viêm gan virut B mạn tính bệnh nhân có từng đợt mệt mỏi, nước tiểu sẫm màu, đau vùng gan, có thể có vàng da, khi đi khám bệnh thường được phát hiện có gan to chắc. Thật không may mắn cho người bệnh, ở giai đoạn mạn tính hầu như không có biểu hiện các triệu chứng mặc dù bệnh vẫn tiến triển âm thầm dẫn tới xơ gan và ung thư gan.
Phòng ngừa bệnh và biến chứng
- Đối với người chưa có miễn dịch với virut viêm gan B cần tiêm phòng.
- Đối với trẻ em sinh ra từ mẹ mà xét nghiệm có HBsAg dương tính cần được dùng globulin miễn dịch và tiêm phòng vaccin trong vòng 12 giờ ngay sau khi sinh sẽ giúp giảm 95% khả năng lây truyền từ mẹ sang con.
- Đối với những người viêm gan virut B mạn tính mà chưa có chỉ định điều trị cần theo dõi thường xuyên cứ 3-6 tháng một lần bằng xét nghiệm ALT trong máu, aFP và siêu âm gan.
- Không dùng dao cạo râu và bàn chải đánh răng chung với người có nhiễm virut viêm gan B.
- Trước khi kết hôn cần thử HBsAg nếu vợ hoặc chồng có nhiễm virut viêm gan B mà người kia chưa có miễn dịch cần tiêm phòng trước khi kết hôn.
Phần lớn viêm gan virut B cấp tính không cần dùng thuốc đặc hiệu để điều trị virut vì 90% số trường hợp mắc bệnh ở người lớn hoặc trẻ em lớn bệnh sẽ khỏi hoàn toàn. Trong giai đoạn cấp tính người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi bảo đảm dinh dưỡng tốt bệnh sẽ dần hồi phục. Theo khuyến cáo của Hội gan mật Hoa Kỳ viêm gan virut B mạn tính chỉ điều trị khi men gan ALT (Alanine aminotranferase) tăng cao trên 2 lần trở lên so với bình thường. Trên thế giới ngày nay ALT đối với người khỏe mạnh bình thường < 30 IU/ml đối với nam giới và <19 IU/ml đối với nữ giới. Trong trường hợp ALT cao ít hơn hoặc không cao mà khi sinh thiết gan cho thấy có viêm hoại tử nhiều hoặc xơ nhiều thì cũng có chỉ định điều trị.
Hiện nay, các thuốc điều trị viêm gan gồm có hai nhóm thuốc đó là các thuốc uống có nguồn gốc nucleoside và thuốc tiêm là các interferon. Tuy nhiên, chi phí điều trị bằng các loại thuốc này thường rất tốn kém. Một giải pháp mới cho những người bệnh viêm gan B đó là sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược, an toàn và chi phí ít tốn kém hơn.
Cà gai leo được PGS.TS Phạm Kim Mãn, TS Nguyễn Thị Minh Khai – Viện dược liệu trung ương nghiên cứu từ những năm đầu của thập kỷ 90. Các kết quả từ những nghiên cứu đều đi đến một kết luận Cà gai leo chính là đối trọng của Viêm gan virus và là dược liệu có tác dụng làm âm tính virut mạnh nhất hiện nay. Ngoài ra, Cà gai leo còn được chứng minh có tác dụng chống viêm, ngăn chặn và kìm hãm xơ gan phát triển.
Với mong muốn tìm ra phương pháp điều trị bệnh viêm gan B hiệu quả, an toàn, công ty Tuệ Linh đã nghiên cứu và ứng dụng công nghệ sản xuất sản phẩm có nguồn gốc từ cây Cà gai leo vào thực tiễn và cho ra đời sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh và Cà gai leo Tuệ Linh. Sản phẩm được sản xuất trên công nghệ hiện đại, với nguồn dược liệu được kiểm tra chặt chẽ, đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Mình vừa search mạng thấy thông tin này hay chia sẻ cùng mọi người.

Thân

nguyen ngoc ky
Trả lời 12 năm trước

ban oi,benh viem gan b bay gioi khong con đáng lo ngại nua.bây gioi co thuốc chữa rồi mà.năm ngoái minh bi bệnh viem gan b đó.sau khi dược một vị bác sĩ nỗi tiếng cho thông tin ve mot loai san pham chữa bệnh.mình đã uống va bây gio dỡ hơn 90% rồi đó.

M.Phương
Trả lời 12 năm trước

Nấm lim xanh là loạn nấm linh chi mọc tự nhiên trên cây gỗ lim. Vì vậy dược tính để chữa trị bệnh sẽ cao hơn nấm trồng rất nhiều.

Thời gian gần đây có rất nhiều người bệnh, đặc biệt là các bệnh nhân ung thư gan, sau khi điều trị Tây y không hiệu quả đã chuyển sang dùng nấm lim xanh. Kết quả rất khả quan. Nếu có nhu cầu bạn có thể liên hệ số 0914017503 hoặc email mphuonglinhchi@gmail.com để hiểu rõ thêm.

Bạn có thể tham khảo "Bảng dược tính của tinh chất trích từ nấm Lim Xanh:"
* Trị đau nhức.
* Chống dị ứng.
* Phòng ngừa viêm cuống phổi.
* Kháng viêm.
* Kháng khuẩn, chẳng hạn như vi khuẩn staphylococca, streptococci, bacillus pneumoniae. (Có
thể do tính tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch.)
* Kháng độc tố, nhờ vào tính đào thải đuợc gốc tự do.
* Chống ung thư.
* Kháng siêu vi.
* Làm giảm huyết áp.
* Trợ tim, làm hạ cholesterol, làm giảm xơ cứng thành động mạch.
* Giúp thư giãn thần kinh, làm giảm ảnh hưởng của caffeine và làm thư giãn bắp thịt.
* Long đàm (nghiên cứu ở chuột).
* Chống HIV.
* Làm tăng cường hoạt động của nang thượng thận.

Dược tính này có được nhờ hoạt tính của:
* Beta và hetero-beta-glucans (chống ung thư, kích thích hoạt động của hệ thống miễn dịch).
* Ling Zhi-8 protein (chống dị ứng, điều chỉnh hệ thống miễn dịch).
* Garnodermic acids – triterpenes (kháng dị ứng, làm hạ cholesterol và làm hạ huyết áp)

co
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của congmai48

Bác mình bị viêm gan B mãn tính. Bác sĩ bảo không khỏi được, bệnh chỉ thuyên giảm và ít tái phát nếu điều trị tốt. Được mọi người mách dùng cây Cà gai leo sắc uống hàng ngày, thấy bệnh tiến triển tốt lắm, ko thấy vàng da, mệt mỏi nữa, ăn cũng ngon hơn. Giờ biết có viên Cà gai leo Tuệ Linh có thành phần chiết xuất từ cây cà gai leo, mình cũng mua thử về cho các uống xem sao.

bệnh viêm gan mãn tính là sao? mình tưởng gan thì chỉ có cấp với giai đoạn k vàng da,tức là bình thường thoy chứ nhỷ ? nếu là chức năng gan yếu thì có được dùng Cà gai leo Tuệ Linh này chưa? hay nổi mề đay ấy

huong
Trả lời 12 năm trước

EM nghĩ là nếu có bệnh gì thì nên chữa dứt điểm đi, k nên để có biến chứng chưa kể là bệnh gan. em thấy mấy thuốc từ thiên nhiên như là actisso hay cà gai leo có tác dụng chữa bệnh này đấy ạ. bác nhà em dùng Cà gai leo Tuệ Linh chữa bệnh nổi mề đay do chức năng gan yếu thấy cũng đỡ hẳn,da đỡ xanh xao hơn, trước đây c ấy cũng viêm gan b đấy ạ. chữa khỏi nhưng vẫn có di chứng mà. bác nên chữa dứt điểm cho đỡ mệt sau này ạ

nguyen hoai duy
Trả lời 12 năm trước

Viêm gan siêu vi được coi là bệnh lây lan thường gặp. Tỉ lệ phát bệnh khá cao, tính chất lây truyền mạnh và đường lây cũng phức tạp.Hiện nay, người ta tìm thấy có 5 loại siêu vi gây viêm gan: Viêm gan Siêu vi A., Viêm gan siêu vi B, Viêm gan siêu vi không A không B (HNANB), Viêm gan siêu vi C, Viêm gan siêu vi E.Nhưng ba loại đầu thường gặp hơn.
Triệu chứng lâm sàng chủ yếu của bệnh là mệt mỏi, chán ăn, sợ mỡ, nôn hoặc buồn nôn, vùng gan đau hoặc đầy tức vùng thượng vị, nhiều bệnh nhân vàng da và sốt, gan to ấn đau kèm theo suy giảm chức năng gan... Nguồn bệnh là người bệnh và người mang vi rút. Đường lây viêm gan siêu vi A chủ yếu là đường tiêu hóa (qua miệng), viêm gan siêu vi B và viêm gan siêu vi không A không B chủ yếu là đường máu (tiêm, châm, phẫu thuật, vết thương chảy máu...).
Bệnh nhân cần có chế độ sinh hoạt điều độ, nghỉ ngơi đầy đủ, không lao động trí óc hoặc chân tay quá sức gây mệt mỏi. Về chế độ ăn, cần dùng các thức ăn dễ tiêu như rau đậu, trái cây, sữa, cá, thịt nạc, cũng không nên ăn nhiều vì thịt là loại thức ăn khó tiêu đối với người đau gan, rất hạn chế ăn các chất dầu mỡ. Không ăn các chất cay nóng như ớt, tiêu, rượu, thuốc lá...
Tôi giới thiệu cho anh chị Sản phẩm dược có hoạt tính sinh học Moricitri làm giảm sưng và hồi phục chức năng gan trở lại bình thường, cải thiện giúp lành bệnh của những mô khác. Sản phẩm dược có hoạt tính sinh học Moricitri cung cấp đầy đủ năng lượng , ăn được nhiều hợn, chống nôn ói. Sản phẩm dược có hoạt tính sinh học Moricitri giúp bảo vệ gan của anh chị luôn khỏe mạnh.
Hiện nay,tại TPHCM Sản phẩm dược có hoạt tính sinh học Moricitri đã được bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM , Bình Dân , bệnh viện 115 khuyến khích sử dụng và đã có rất nhiều bệnh nhân dùng và có kết quả rất tốt.
ĐIỆN THOẠI: A.DUY-0916668643