Tôi hay bị nổi mày đay vào những buổi chiều tốí?xin cxho biết cách trị

Chào các bạnTôi hay bị nổi mày đay vào những buổi chiều tốí hoăc trời hơi lạnh và nổi rất nhiều không biết có loại thuốt nào tri bệnh này không thưa các bạn
letho
Trả lời 15 năm trước
Muốn điều trị dứt điểm triệu chứng nổi mày đay vào các buổi tối hoặc khi trời hơi lạnh phải tìm được nguyên nhân và loại bỏ nguyên nhân đó. Tuy nhiên việc tìm nguyên nhân nhiều khi rất khó vì vậy điều trị thường chia làm 02 giai đoạn. Giai đoạn tạm thời: dùng các loại thuốc kháng Histamin tổng hợp một đợt 10-15 ngày như Dimedron, Penegan, các thuốc giải mẫn cảm không đặc hiệu như Canxi Clorua, vitamin C. Trường hợp của bạn ngoài những thuốc như trên trong giai đoạn cấp nên điều trị giải mẫn cảm đặc hiệu như dùng: + Histaglobin tiêm dưới da, mỗi lần 2mg , 3 ngày tiêm 1 lần. Đợt điều trị 6-8 lần tiêm. + Thuốc mát gan giải độc như Livcine 94, Hyposunphen. + Tránh ăn những chất kích thích và các thức ăn làm tăng bệnh. Điều trị cơ bản như trên thường đạt kết quả tốt nhưng đòi hỏi phải kiên trì và lâu dài. Sau khi điều trị tạm thời như trên mà không khỏi thì phải tìm nguyên nhân để có phương pháp loại bỏ nguyên nhân. Trong trường hợp này của bạn bắt buộc phải theo hướng dẫn của BS chuyên khoa. Chúc bạn sức khỏe.