Tôi 37 tuổi bị đau gan bàn chân, nhất là chân trái, hỏi tôi bị bệnh gì? cách chữa?

NguyenHaMy
Trả lời 15 năm trước
Theo mô tả của bạn, tôi nghĩ bạn có thể bị bệnh lý gọi là viêm cân gan chân, từ dân dã hơn mà hiện gọi là bị gai xương gót. Đi lại một thời gian bạn sẽ cảm thấy bớt đau hơn. Bất kỳ khi nào bạn cho bàn chân nghỉ ngơi một thời gian và sau đó đi lại bạn sẽ có cảm giác này. Đôi khi ấn vào vùng chỗ bám cân gan chân sẽ cảm giác bị đau. Bệnh viêm cân gan chân hay xảy ra trên những người từ 40-70 tuổi, trọng lượng nặng, hoạt động nhiều. Viêm cân gan chân thường được điều trị bằng việc uống thuốc, chích corticoide tại chỗ, kết hợp với các biện pháp vật lý trị liệu như tập các bài tập căng cân gan chân, mang đế lót để nâng đỡ bàn chân tránh làm căng quá mức cân gan chân. Sau khi các biện pháp trên không còn tác dụng, phẫu thuật mới được sử dụng đến. Phẫu thuật cắt 2/3 cân gan chân trong, giải phóng thần kinh gan chân. Hiếm khi nào lấy đi gai xương gót trừ phi bệnh nhân bị ám ảnh quá mức về cái gai ở gót chân. Trong trường hợp của bạn có thể dùng thuốc, tập các bài tập căng cân gan chân. Bạn có thể tìm mua miếng đế lót giày để làm giảm áp lực trên cân gan chân Tôi khuyên bạn nên đến gặp bác sỹ chuyên khoa để dc khám và điều trị kịp thời. Chúc bạn khỏe!