Làm sao để chữa bệnh đái dầm?

E, năm nay đã 22 tuổi rồi nhưng vẫn còn mắc bệnh đái dầm, em xấu hổ lắm, ko biết làm sao để khắc phục được, ai giúp e với.

TuvanAZ.vn
Trả lời 11 năm trước
Chào bạn!
Đái dầm là 1 hiện tượng sinh lý bình thường ở trẻ em và sẽ từ từ biến mất khi trẻ bắt đầu lớn hơn 10 tuổi. Nếu người lớn mà vẫn còn đái dầm thì đó là bệnh lý. Có nhiều nguyên nhân gây đái dầm như:
- Do rối loạn thần kinh: thường gặp ở những người có tâm lý không ổn định, không kìm chế được cảm xúc, dễ nóng giận, cáu gắt, hay lo lắng…
- Do bệnh lý ở các cơ quan như nhiễm trùng tiểu, dị tật đường tiết niệu, dị tật của đốt sống, bệnh đái tháo nhạt …
- Do di truyền: nếu trong gia đình có cha, mẹ bị đái dầm thì con cái có nguy cơ đái dầm sẽ tăng lên so với người bình thường
- Do rối loạn nội tiết tố chống lợi tiểu ADH
- Do khả năng chứa nước tiểu của bàng quang nhỏ hơn bình thường…
Do đó bạn nên đến bệnh viện khám và làm các xét nghiệm cần thiết như thử nước tiểu, siêu âm tổng quát, chụp X-quang hệ niệu… để tìm nguyên nhân mới chữa trị hết được.
Mặt khác, bạn nên có cuộc sống thoải mái về tinh thần, không lo âu thái quá, không thức khuya, siêng tập thể dục thể thao nhất là tập các cơ vùng chậu, tránh uống nhiều nước vào buổi tối.

Mọi thắc mắc xin gọi đến tổng đài 19006899 để được tư vấn trực tiếp.

ScreenShot006.jpg