Tôi bị bệnh áp huyết cao.Vậy tôi xin hỏi loại thực phẩm nào tôi nên ăn và nên tránh để nhanh chóng cải thiện bệnh của tôi?

Tôi được biết chế độ ăn uống có những ảnh hưởng nhất định tới việc khắc phục tình trạng của bệnh cao huyết áp. Vậy xin cho hỏi loại thực phẩm nào tôi nên ăn và nên tránh để có thể mau chóng cải thiện tình hình?
Trả lời 15 năm trước
Cao huyết áp là căn bệnh nguy hiểm và khá phổ biến do những biến chứng liên quan đến tim mạch. Người bị coi là mắc bệnh khi huyết áp từ 140/90 trở lên (140 là huyết áp tối đa hay tâm thu, còn 90 là huyết áp tối thiểu hay tâm trương). Chế độ ăn uống của bệnh nhân cao huyết áp có ảnh hưởng trực tiếp tới tình trạng của bệnh. Theo các chuyên gia nghiên cứu tại đại học Harvard, chế độ ăn uống khoa học, phù hợp chính là "liều thuốc quý" giúp nhanh chóng cải thiện chứng cao huyết áp. Một cuộc khảo sát với 456 bệnh nhân mắc chứng huyết áp cao (160/90). Họ đã được áp dụng những chế độ ăn uống rất khoa học trong vòng 3 tuần với các tiêu chí như sau: - Dần dần thay đổi thói quen ăn uống - Chú trọng đến bữa ăn có nhiều cácbonhydrat như ngũ cốc, đậu. - Ăn nhiều rau xanh và trái cây. - Xem thịt như một phần hay thực phẩm "phụ" của bữa ăn. - Cắt giảm chất béo. - Một kết quả đáng mừng đã cho thấy huyết áp của họ đã giảm hơn so với thường lệ nhờ vào chế độ ăn uống khoa học (giảm từ 2,8 - 5,5mmg). Sau đây là những loại thực phẩm bạn nên và không nên thu nạp khi bị mắc chứng tăng huyết áp: - Tránh những loại thực phẩm có chứa hàm lượng Natri lớn. Natri làm co mạch khiến cho các mạch máu trở nên hẹp hơn so với bình thường. Chính vì thế, sẽ cản trở quá trình lưu thông máu, ảnh hưởng tới quá trình vận chuyện máu đến tim, gây nên chứng cao huyết áp. Những loại thực phẩm có chứa nhiều natri như muối, thịt hộp, snack mặn, bơ và các loại thực phẩm đóng hộp khác. - Nên ăn những loại thực phẩm có chứa nhiều kali. Các loại thực phẩm có chứa nhiều kali như chuối, khoai tây, bơ, nước ép cà chua, nước bưởi. Những loại thực phẩm đã kể trên đặc biệt rất tốt cho bệnh nhân cao huyết áp, giúp bạn có thể duy trì huyết áp ở mức ổn định. - Hạn chế thêm muối vào các loại thực phẩm (nhất là rau) Bạn thường có thói quen nêm muối vào các món ăn trong quá trình sơ chế và nấu, tuy nhiên điều này lại có những ảnh hưởng tiêu cực đến những bệnh nhân cao huyết áp. Bởi vậy bạn nên dần từ bỏ thói quen nêm muối vào các món ăn. - Thay thế muối. Hãy thay thế việc thu nạp muối hay các loại thực phẩm có chứa nhiều natri vào cơ thể bằng những loại thực phẩm có chứa nhiều canxi và kẽm để giúp hạ thấp áp lực của máu.. Những loại thực phẩm có chứa nhiều canxi như sữa ít béo, đậu xanh, cá hồi cả xương, súp lơ, rau bina và đậu phụ. Loại thực phẩm chứ nhiều kẽm như các loại đậu và hạt như hướng dương, hạt vừng, lạc. - Hạn chế "nạp" những chất béo no. Chất béo no hay còn gọi là chất béo bão hoà chính là thủ phạm làm tăng thêm chất lipoproteins (LDL) gây ảnh hưởng xấu đến động mạch vành, chứng tăng huyết áp, dễ dẫn đến chứng xơ vữa động mạch. Ngoài ra, bệnh huyết áp cao cũng có thể điều trị bằng việc dùng thuốc. Để biết rõ hơn về vấn đề này, bạn hãy tham khảo thêm ý kiến các bác sĩ chuyên khoa. - Cắt giảm chất béo Một kết quả đáng mừng đã cho thấy huyết áp của họ đã giảm hơn so với thường lệ nhờ vào chế độ ăn uống khoa học. Sau đây xin đưa ra một thực đơn khoa học mà các chuyên gia khuyến cáo bạn nên tuân theo: Cơ thể bạn mỗi ngày cần nạp khoảng 2.000calo từ những nhóm thực phẩm sau: - Ngũ cốc : 8 phần - Rau : 4 phần - Trái cây : 5 phần - Các sản phẩm từ bơ sữa đã gạn kem: 3 phần. - Thịt, các loại thịt gia cầm, cá: 2 phần - Các loại hạt, vừng, lạc: 1 phần - Chất béo và dầu: 2,5 phần Lưu ý: Bên cạnh kết hợp một chế độ ăn uống khoa học, bạn cần duy trì việc luyện tập đều đặn, kèm theo đó là bỏ thuốc lá, rượu; luôn giữ cho tâm lý ở trạng thái cân bằng, tránh căng thẳng. Bạn nên giảm câm nếu bạn thuộc nhóm đối tượng thừa cân và béo phì.
Nguyễn Mai Ngọc
Trả lời 14 năm trước
[justify] [red][center][b][size_5]CAO HUYẾT ÁP – SÁT THỦ THẦM LẶNG[/size_5][/b][/center] [/red] Cao huyết áp là bệnh lý tim mạch phổ biến nhất hiện nay. Bệnh thường diễn biến khá âm thầm và ít khi được phát hiện sớm. Phần lớn, bệnh được phát hiện khi đã có một hay nhiều biến chứng. Vì thế, cao huyết áp được mệnh danh là “sát thủ thầm lặng”. Vậy huyết áp là gì? Huyết áp là áp lực máu ở trong lòng động mạch. Huyết áp được tạo ra bởi lực co bóp của tim và sức cản của động mạch. Huyết áp bình thường đo ở cánh tay là nhỏ hơn hoặc bằng 120/80mmHg. Tăng huyết áp khi huyết áp tâm thu lớn hơn hoặc bằng 140 mmHg và/hoặc huyết áp tâm trương lớn hơn hoặc bằng 90mmHg. Biến chứng là nỗi lo đáng sợ nhất của người bị tăng huyết áp. Biến chứng não với tắc mạch não, chảy máu não là những biến chứng nặng nhất và hay gặp nhất. Biểu hiện nặng là liệt nửa người và có thể tử vong. Nhẹ hơn, là những rối loạn chức năng não như: nhức đầu dữ dội, mờ mắt, chóng quên... Chỉ cần hạ được 5mmHg ở ngư¬ời tăng huyết áp là số tai biến mạch máu não giảm được 35-40%. Biến chứng ở tim làm tim to ra, cơ tim dày lên, nặng hơn nữa là đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy tim. Tăng huyết áp gây biến chứng ở thận gây phù, suy thận dẫn đến thiếu máu, mệt mỏi. Các động mạch ở chi, mắt có thể bị hẹp hoặc tắc gây mù, tím tái đầu chi,… Hiện nay, có nhiều loại thuốc tây y được sử dụng trong điều trị bệnh tăng huyết áp như các nhóm thuốc lợi tiểu, thuốc ức chế men chuyển,… Tuy nhiên, với những tác dụng phụ mà chúng mang lại thường xuyên cho người sử dụng như phù, đau đầu, nóng bừng mặt, ho dai dẳng, hạ huyết áp tư thế,… Việc tìm kiếm một loại thuốc hiệu quả mà an toàn, ít hoặc không có tác dụng phụ là mong muốn lớn nhất của người bệnh. Theo Y học cổ truyền, tăng huyết áp là bệnh do các tạng can, thận, tâm, tỳ bị mất điều hoà gây nên. Sử dụng các phương thuốc có tác dụng điều hoà công năng các phủ tạng sẽ là phương pháp điều trị tận gốc căn bệnh này. Các vị thuốc Nam như cúc hoa, hoè hoa, câu đằng, chuối tiêu…vẫn thường được người dân sử dụng từ xưa đến nay trong điều trị tăng huyết áp. Bài thuốc “Giáng áp hợp tễ” là sự phối hợp của các vị thuốc Huyền sâm, Câu đằng, Hạ khô thảo, Địa long, Dạ giao đằng, Táo nhân giúp điều hoà và phục hồi chức năng các tạng can, thận, có tác dụng giải quyết từ gốc bệnh cao huyết áp. Bài thuốc “Giáng áp hợp tễ” giúp hạ huyết áp, ổn định huyết áp lâu dài, ngăn ngừa nguy cơ biến chứng cho bệnh nhân tăng huyết áp. Bệnh nhân tăng huyết áp sẽ trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội nếu biến chứng xẩy ra. Vì vậy, hãy kiểm soát huyết áp khi còn chưa muộn. Khám sức khoẻ định kỳ, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, dùng thuốc hợp lý sẽ ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm, cho bạn một cơ thể khoẻ mạnh bên cạnh những người thân yêu. THs. Hoàng Khánh Toàn _Chủ nhiệm khoa đông y Bệnh viện 108 [gallery]/14/cqh1267000200.jpg[/gallery] Thông tin cho bạn: Viên uống thảo dược Hạ áp Ích Nhân bào chế từ bài thuốc cổ phương “ Giáng áp hợp tễ” kết hợp với bài thuốc gia truyền hơn 200 năm của Nhà thuốc gia truyền Nam Lạng ( Trực Ninh, Nam Định) có tác dụng điều hoà và phục hồi chức năng can thận, giải quyết bệnh Cao huyết áp từ gốc theo y lý của đông y. Hạ áp Ích nhân giúp hạ huyết áp, ổn định lâu dài huyết áp, giúp bệnh nhân Cao huyết áp cảm thấy người nhẹ nhàng dễ chịu, ngủ ngon, không bị ù tai, đau đầu, nóng bừng mặt. Hạ áp Ích Nhân là giải pháp an toàn giúp phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm như tai biến mạch máu não, suy tim, suy thận ở bệnh nhân cao huyết áp. [url=http://ichnhan.vn] http:// www.ichnhan.vn [/url]_ ĐT tư vấn: 04.22133856 / 08.62785988 [/justify]
Lê Văn Hà
Trả lời 14 năm trước
Bạn nên dung nhiều rau má theo nhiều hình thức như:ăn sống ,làm nước uống
Lê Thị Thùy Linh check gia
Trả lời 14 năm trước
Bài 1 - Thành phần: Táo tây 1 quả, sứa biển 60 gam. - Cách chế: Táo gọt bỏ vỏ, thái miếng, sứa rửa sạch, thái miếng. - Công hiệu: Điều trị cao huyết áp. - Cách dùng: Ăn hết trong 1 lần, ngày ăn 2-3 lần. Bài 2 - Thành phần: Nhân hạt táo chua 30 gam, hạnh nhân 15 gam, nhân hạt bách 15 gam. - Cách chế: Đem 3 thứ trên sắc kỹ. - Công hiệu: Điều trị cao huyết áp. - Cách dùng: Uống mỗi ngày 2-3 lần. Bài 3 - Thành phần: Hoa hướng dương 1 bông, hồng táo 20 quả. - Cách chế: Cho hoa và táo vào luộc chín. - Công hiệu: Có tác dụng điều trị nhất định đối với bệnh cao huyết áp. - Cách dùng: Vừa ăn táo vừa uống nước luộc mỗi ngày 2-3 lần. Bài 4 - Thành phần: Vỏ quả cọ 9-18 gam. - Cách chế: Đun sắc. - Công hiệu: Chữa cao huyết áp. - Cách dùng: Uống mỗi ngày 2-3 lần. Bài 5 - Thành phần: Táo tàu 6 quả, hoa bách hợp (actysô) 30 gam, sa sâm 15 gam, gạo tẻ 250 gam. - Cách chế: Cho táo, hoa bách hợp, sa sâm và gạo vào nấu cháo. - Công hiệu: Chữa cao huyết áp. - Cách dùng: Ăn cháo mỗi ngày 1-2 lần. Bài 6 - Thành phần: Sơn tra 200 gam. - Cách chế: Sao vàng, tán thành bột. - Công hiệu: Có tác dụng điều trị bệnh mạch vành. - Cách dùng: Mỗi lần uống 2-3 gam, ngày 2-3 lần.
Trả lời 13 năm trước

Sản phẩm hỗ trợ điều trị áp huyết cao ( cao huyết áp ): Nattospes

Đặc Tính:
Nattokinase là một loại enzyme được chiết xuất từ đậu tương lên men theo phương pháp truyền thống của Nhật Bản, Natto. Đây là một sản phẩm giống như pho mát làm cách lên men đỗ tương ( đậu nành) bằng vi khuẩn Bacillus natto.

Natto đã được người Nhật sử dụng an toàn hàng ngàn năm qua như một loại thực phẩm bổ dưỡng và phương thuốc dân gian cải thiện tuần hoàn, hỗ trợ điều trị các bệnh mạch não và mạch tim.

Đây là sản phẩm từ thiên nhiên có tác dụng phòng và phá các cục máu đông (tiêu huỷ fibrin), tác nhân cơ bản của bệnh tai biến mạch máu não (đột quỵ) và các bệnh mạch tim như bệnh đau tim, nhồi máu cơ tim.

Các cục máu đông (huyết khối) được hình thành khi các sợi fibrin tích luỹ trong các mạch máu. Các cục máu đông trong các khoang của cơ tim có thể di chuyển lên não làm cản trở việc cung cấp máu và oxy cho các mô não gây ra các bệnh cảnh như lão suy, suy giảm trí nhớ và đột quỵ. Tương tự như vậy, các cục máu đông ở Tim ngăn cản dòng máu đến cơ tim gây ra các bệnh cảnh như đau thắt ngực và nhồi máu cơ tim.

Nguyetkim.com RC
Trả lời 12 năm trước

Bạn tham khảo sản phẩm này:http://www.vatgia.com/674/1591613/tpcn-tr%C3%A0-gi%C3%BAp-gi%E1%BA%A3m-m%E1%BB%A1-m%C3%A1u-thi%C3%AAn-s%C6%B0.html

Sản phẩm này lấy trà xanh làm nguyên liệu chủ yếu. Qua nghiên cứu cho thấy trà xanh có tác dụng tĩnh tâm sáng mắt, tiêu mỡ. Giao cổ lam làm cơ thể thanh thoát, giải cảm, giải độc, Quyết minh tử có tác dụng bổ gan, sáng mắt, giảm mỡ, Lá sen: giúp thanh nhiệt và chữa say nắng. Cả ba loại Giao cổ lam, Quyết minh tử, và lá sen đóng vai trò hỗ trợ trà xanh thanh nhiệt giảm mỡ. Để chống lại sự giảm mỡ nhanh chóng quá mức làm tổn hại đến khí tạng nên đã phối chế thêm Hà thủ ô có tác dụng bổ gan thận, bổ máu. Trà xanh đóng vai trò làm chất dẫn, có tác dụng điều tiết và làm giảm lượng mỡ thừa trong máu.

THÀNH PHẦN: Trà xanh: 26% ; Lá sen: 26% Hà thủ ô: 17% ; Giao cổ lam: 17% ; Quyết minh tử: 14% ; 40 gói /hộp

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG: Người bị bệnh cao huyết áp, có mỡ trong máu cao, người già bị bệnh tim mạch

CÁCH DÙNG: Mỗi ngày dùng 02 đến 03 lần, mỗi lần 01-02 gói. hãm với nước sôi khoảng 10 phút rồi uống. Có thể thay nước vài lần.

THỜI HẠN:18 tháng từ ngày sản xuất. Xem ngày sản xuất và thời hạn trên bao bì.

Sản phẩm đã được cấp chứng chỉ chất lượng FDA hoa kỳ. Sản phẩm cũng đã được Bộ Y tế, Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Việt Nam cấp "Chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm" số 1056/2006/YT-CNTC ngày 17/4/2006

Tham khảo:http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=U3I6Vyud4BA

https://sites.google.com/site/tpcnts/san-pham/ho-tro-he-tuan-hoan/tra-giam-mo-mau

nguyễn thị cọ
Trả lời 12 năm trước

Huyết áp là một bệnh cần tuân thủ chế độ theo dõi ngặt nghèo, cả ăn uống và tập luyện, phải theo dõi các chỉ số huyết áp thường xuyên. ngoài ra có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ khác để giữ cho huyết áp ổn định, và ngăn chặn các nguy cơ tai biến mạch máu khác. Giới thiệu với bạn Dưỡng mạch kiện não của Tuệ Linh, nổi tiếng về giảo cổ lam và rutin, hạ mỡ máu, bình ổn huyết áp và bền thành mạch. mình cũng chưa sử dụng, vì không bị, nhưng nghe mọi người sử dụng thuốc rùi thì nói có đáp ứng tốt, ăn ngủ tốt, và các chỉ số huyết áp đã có biến chuyển. Bạn tham khảo thêm ý kiến mọi người nhé. thân !

Trịnh Huy Công
Trả lời 12 năm trước

Có nhiều loại thực phẩm có thể hỗ trợ điều trị rất tốt cũng như phòng ngừa bệnh cao huyết áp. Nhiều người có thể dùng 1 số loại thảo dược như uống trà hoa hoè, trà giảo cổ lam như những loại nước uống hàng ngày. Tuy nhiên bạn nên tìm mua những loại trà này ở những địa chỉ tin cậy để đảm bảo chất lượng. CHẳng hạn trà giảo cổ lam bác có thể lên vườn dược liệu của viện dược liệu trung ương ở Tam Đảo mua ở dạng thô hoặc mua trà Giảo cổ lam dạng đã chế biến do công ty Tuệ Linh sản xuất ở các hiệu thuốc. Hoa hoè thì bác có thể ra vùng Thái Bình, họ trồng rất nhiều hoè...

Tuong Ca chua
Trả lời 12 năm trước

Có một số loại thực phẩm rất tốt cho bệnh huyết áp như: cần tây, cải cúc, rau muống, tỏi, cà tím, ...Mình có đọc một bài báo thấy rất hữu ích cho những người huyết áp cao:
http://www.ykhoanet.com/yhocphothong/laokhoa/11_0024.htm
Đi kèm với chế độ ăn, để ổn định huyết áp, bạn nên uống thêm các viên uống chứa omega-3, cacao giúp hạ huyết áp, tốt cho tim mạch
Có một số loại thực phẩm rất tốt cho bệnh huyết áp như: cần tây, cải cúc, rau muống, tỏi, cà tím, ...Mình có đọc một bài báo thấy rất hữu ích cho những người huyết áp cao:
http://www.ykhoanet.com/yhocphothong/laokhoa/11_0024.htm
Đi kèm với chế độ ăn, để ổn định huyết áp, bạn nên uống thêm các viên uống chứa omega-3, cacao giúp hạ huyết áp, tốt cho tim mạch
"Có một số loại thực phẩm rất tốt cho bệnh huyết áp như: cần tây, cải cúc, rau muống, tỏi, cà tím, ...Mình có đọc một bài báo thấy rất hữu ích cho những người huyết áp cao:
http://www.ykhoanet.com/yhocphothong/laokhoa/11_0024.htm
Đi kèm với chế độ ăn, để ổn định huyết áp, bạn nên uống thêm các viên uống chứa omega-3, cacao giúp hạ huyết áp, tốt cho tim mạch"
"Có một số loại thực phẩm rất tốt cho bệnh huyết áp như: cần tây, cải cúc, rau muống, tỏi, cà tím, ...Mình có đọc một bài báo thấy rất hữu ích cho những người huyết áp cao:
http://www.ykhoanet.com/yhocphothong/laokhoa/11_0024.htm
Đi kèm với chế độ ăn, để ổn định huyết áp, bạn nên uống thêm các viên uống chứa omega-3, cacao giúp hạ huyết áp, tốt cho tim mạch"
Có một số loại thực phẩm rất tốt cho bệnh huyết áp như: cần tây, cải cúc, rau muống, tỏi, cà tím, ...Mình có đọc một bài báo thấy rất hữu ích cho những người huyết áp cao:
http://www.ykhoanet.com/yhocphothong/laokhoa/11_0024.htm
Đi kèm với chế độ ăn, để ổn định huyết áp, bạn nên uống thêm các viên uống chứa omega-3, cacao giúp hạ huyết áp, tốt cho tim mạch
Có một số loại thực phẩm rất tốt cho bệnh huyết áp như: cần tây, cải cúc, rau muống, tỏi, cà tím, ...Mình có đọc một bài báo thấy rất hữu ích cho những người huyết áp cao:
http://www.ykhoanet.com/yhocphothong/laokhoa/11_0024.htm
Đi kèm với chế độ ăn, để ổn định huyết áp, bạn nên uống thêm các viên uống chứa omega-3, cacao giúp hạ huyết áp, tốt cho tim mạch
Có một số loại thực phẩm rất tốt cho bệnh huyết áp như: cần tây, cải cúc, rau muống, tỏi, cà tím, ...Mình có đọc một bài báo thấy rất hữu ích cho những người huyết áp cao:
http://www.ykhoanet.com/yhocphothong/laokhoa/11_0024.htm
Đi kèm với chế độ ăn, để ổn định huyết áp, bạn nên uống thêm các viên uống chứa omega-3, cacao giúp hạ huyết áp, tốt cho tim mạch

Có một số loại thực phẩm rất tốt cho bệnh huyết áp như: cần tây, cải cúc, rau muống, tỏi, cà tím, ...Mình có đọc một bài báo thấy rất hữu ích cho những người huyết áp cao:

http://www.ykhoanet.com/yhocphothong/laokhoa/11_0024.htm

Đi kèm với chế độ ăn, để ổn định huyết áp, bạn nên uống thêm các viên uống chứa omega-3, cacao giúp hạ huyết áp, tốt cho tim mạch.

Phuong
Trả lời 12 năm trước

Omega 3 tốt cho tim mạch thì có nghe nói còn cacao thì chưa nghe à nha. Tác dụng cụ thể của nó như thế nào hả bạn?