Bệnh hư khớp có nguy hiểm không? cách điều trị như thế nào?

Tôi bị đau lưng và đau gối, đi khám được biết là bị hư khớp. Bệnh có nguy hiểm không thưa bác sĩ?
luong mai phuong
Trả lời 15 năm trước
Hư khớp còn gọi là thoái hóa khớp là bệnh mạn tính của khớp và cột sống. Bệnh có đặc điểm đau khi vận động, giảm đau khi nghỉ ngơi. Các triệu chứng của bệnh gồm: đau tại khớp bị hư, đau ở cột sống; thường đau về chiều, đau từng đợt kéo dài rồi giảm và hết, sau lại xuất hiện đợt khác; lạo xạo khi vận động các khớp gối, cổ, tràn dịch khớp gối; có khi hư khớp đốt sống thắt lưng, hư đĩa đệm gây đau thắt lưng, đau tăng khi ho, hắt hơi, rặn. Dần dần bệnh nhân bị hạn chế vận động, đứng vẹo người hay phải lom khom. Nếu hư đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm thì đau dữ dội vùng thắt lưng, hông, đau lan xuống đùi, cẳng chân, ngón chân. Trường hợp nặng gây teo cơ, giảm trương lực cơ. Khi hư cột sống cổ thấy đau vùng gáy, vẹo hoặc cứng cổ, có thể đau thần kinh cổ cánh tay, đau vai, đau vùng ngực, lưng... Hư khớp gối: đau khi đi, ngồi xổm, gấp chân, không đi xa được, sưng khớp có nước. Hư khớp háng: đau vùng bẹn lan xuống đùi, đau tăng khi đi lại hay đứng lâu; đi khập khiễng... Có thể bị hư các khớp khác với các triệu chứng tương ứng. Điều trị: kết hợp rèn luyện tư thế, vận động, dinh dưỡng, nội khoa, ngoại khoa và vật lý trị liệu. Bạn nên tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ, kết quả chữa bệnh sẽ khả quan.
le tuan khanh
Trả lời 15 năm trước
mình biết có một công ty thường xuyên hội thảo ,tư vấn sức khỏe đặc biệt nó còn có những sản phẩm hỗ trợ sức khỏe các bệnh về khớp và tim mach ,tiểu đường,mồ hôi trộm. nó là một công ty quôc tế đã tồn tại trên 70.ở việt nam có hai chi nhánh.Hà nội và tp.HCM. Đặc biệt ở đây có những sản phẩm độc quyền(không có trên thị trường)của đá tourmaline(một loại đá do phun trào mắc ma ,thuộc loại khoáng chất axit silic,có khả năng phát tia ngoại xa rất tốt cho bệnh khớp. nếu quan tâm hãy đến địa chỉ: 28-34 đường 26 phướng11,Q6,tp.hcm. liên hệ:0968763924 gặp khanh