Khó thở, thở ngáp là bệnh gì?

mình đang rất lo lắng không biết mình có bị bệnh gì không .mìnhbi khó thở cứ cách 5-10phut thi mình hay lấy hơi lên ,hoặc thở ngáp ,do trong người mình thấy ngộp ngộp sao ah.mình có bệnh viêm soang từ nhỏ.hiện tượng này mình mới bị khoảng 3 năm nay nhưng mình chỉ bị vào mua lạnh khi mình bi ghẹt mũi sổ mũi đờm thôi khoang 2 tháng sao thi hét  ,mình nghỉ do mình bị viêm soang đờm đóng trong họng đặc quá nên mình mới khó thơ dậy va khi mình mua thuốc uống trữa cảm thì bệnh cũng hết khó thở nhưng không biết sau năm nay mình bi kéo dài thế 3 tháng rồi vẫn  chưa hết mình lo lắm.trong họng mình vẫn còn đờm nhưng hết sổ muôi rồi.mình chỉ khó thở thôi khi thở mình không thấy đau gì hết .xin mấy bạn cho mình biết mình bị gì với.cám ơn nhiều lắm

Do Hoang Ha
Trả lời 12 năm trước

Khó thở - triệu chứng của nhiều loại bệnh

Nhiều người khi bị khó thở đã tìm đến bác sĩ tim mạch hoặc hô hấp để chữa, nhưng bệnh mãi không hết. Đó là do họ đã điều trị không đúng nguyên nhân, bởi khó thở không chỉ là dấu hiệu có vấn đề về tim, phổi mà còn có thể là triệu chứng của nhiều bệnh khác.

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết thuộc Đại học Y dược TP HCM cho biết, có 4 nhóm bệnh có thể gây khó thở:

-Bệnh tim mạch: Suy tim ứ huyết, bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim, bệnh van tim, rối loạn nhịp tim...

-Bệnh phổi: Hen, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), xơ phổi, bụi phổi, bệnh lý ở lồng ngực...

-Bệnh tim phổi kết hợp: Cao huyết áp và COPD, bệnh mạch vành và COPD, suy tim và cao huyết áp phổi...

-Các bệnh ngoài tim, phổi: Tiểu đường có biến chứng, thiếu máu, bệnh lý tuyến giáp, các bệnh lý thần kinh hay tai mũi họng. Cần đặc biệt chú ý các rối loạn thần kinh như lo lắng, trầm cảm.

Khi bị khó thở, bệnh nhân cần đến bác sĩ tim mạch và hô hấp khám để tìm nguyên nhân. Bệnh nhân sẽ được khám lâm sàng, đo điện tim, siêu âm tim, chụp hình phổi và làm hô hấp ký. Nếu không phát hiện được bệnh, cần đến bác sĩ tâm thần. Việc điều trị chỉ có hiệu quả khi phát hiện đúng nguyên nhân gây bệnh.

Chita
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn. Trường hợp của bạn tôi nghĩ hoặc là do suy tim hoặc tai mũi họng. Nhưng suy tim thì bạn phải vận động mới thấy khó thờ, với lại bạn đã đi khám tim mạch rồi mà không thấy gì cả. Tôi nghĩ đây là do nguyên nhân tai mũi họng. Bạn nên đi khám thử xem, có thể là do đường thở của bạn thông khí không tốt.

Hoàng Thảo
Trả lời 5 năm trước

Bạn ơi bạn đã khám ra bệnh gì chưa ạ

Nguyễn Vũ
Trả lời 4 năm trước

Cái này cũng khó ns lắm. liên quan đến tất cả các cơ quan trong cơ thể của bạn ấy. Điều cần thiết nhất đó là bạn nên đi khám bác sỹ trc hãn nhé, cái này liên quan tới bên trong cơ thể của b nên khó suy luộn lắm, lơ đoán sai bệnh thì có phải tốn time tốn tiền hơn ý

Bông Kẹo
Trả lời 4 năm trước

đó chính là biểu hiện cơ bản của bệnh viêm xoang thôi, bạn đừng quá lo lắng. hãy đi khám bệnh để được kê đơn uống thuốc nhé

Phan Kim Liên
Trả lời 4 năm trước

em hay bị khó thở, ngạt một bên mũi. vậy em bị bệnh gì ạ?

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Em cũng bị thở ngáp mà sau này là do mệt quá, nhiều khi đi làm về bỏ bữa, người nó mệt lả đi mới vậy. Em cũng bị viêm xoang nhé mà giờ hết rồi

Phan Kim Liên
Trả lời 4 năm trước

đây chính là triệu chứng của bệnh viêm xoang bạn ạ. Nên đi nội soi tai mũi họng và uống thuốc chữa nhé bạn

Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

triệu chứng chung chung thế rất khó để nói là bị bệnh gì, bạn phải đi khám mới biết chính xác được bệnh gì

Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

tư vấn trên mạng chỉ để tham khảo thôi, cách tốt nhất là bạn nên đi khám bác sĩ thì mới biết chính xác được bệnh gì