Đa nang buồng trứng?

hiện em 19 tuổi và kinh nguyệt không đều. khi đi khám tại bệnh viện đại hoc y dược tphcm thì phat hiện bị đa nang buồng trứng. ai có thông tin về bệnh và cach điều trị bệnh này có thể cho em xin và cũng cho em hỏi luôn, hiện tại có bao nhiêu phân trăm ng bị bệnh này mac chứng vô sinh và có bao nhiêu phần trăm người có thể điều trị mang thai thành công bằng những phương pháp nào? em nên làm nhu thế nào? rất mong nhận được sự tư vân của tất cả mọi người. cảm ơn mọi người rất nhiều .

pq
pq
Trả lời 9 năm trước

Những phụ nữ có chu kỳ kinh dưới 25 hoặc trên 35 ngày sẽ có nhiều nguy cơ không phóng noãn; khoảng 3/4 trường hợp không phóng noãn liên quan đến hội chứng buồng trứng đa nang (buồng trứng có nhiều nang nhỏ, không phát triển được, dẫn đến vô sinh). Cứ 5 phụ nữ thì 1 người có dấu hiệu của bệnh này.

Ở hội chứng trên, buồng trứng có một lớp vỏ dày, chắc và không có sự phóng noãn. Có thể hình dung các nang trứng là các quả bóng. Nếu được thổi trong một thùng kín có thành dày thì bóng không thể to lên và không thể vỡ; nếu có vỡ cũng không thông với bên ngoài được. Tương tự, do vỏ buồng trứng dày nên hằng tháng các nang trứng không thể phát triển thoải mái, cũng như không thể phá vỡ lớp vỏ dày để có hiện tượng phóng noãn.

Biểu hiện ban đầu của hội chứng buồng trứng đa nang là kinh nguyệt không đều, thường là thưa và kéo dài, máu kinh thất thường, ít. Sau 2-3 năm kể từ lần hành kinh đầu tiên, nếu kinh nguyệt vẫn không đều, cần nghĩ nhiều đến hội chứng này. Nếu đúng là đa nang buồng trứng, các nang trứng sẽ tích tụ dần nội tiết tố, làm thay đổi đáng kể tình trạng nội tiết ở người phụ nữ. Nồng độ hoóc môn nam trong cơ thể tăng lên, khiến lông phát triển giống như nam giới (mọc ria mép, lông mày rậm, lông chân, lông bụng nhiều). Do nồng độ hoóc môn nữ cũng rất cao nên bệnh nhân vẫn có nhu cầu và khả năng hoạt động tình dục như bình thường.

Do không để ý nhiều đến các dấu hiệu rậm lông, kinh không đều... nên phần lớn bệnh nhân buồng trứng đa nang chỉ đi khám và được phát hiện bệnh khi đã kết hôn lâu ngày mà không có thai (khoảng 10 năm sau lần hành kinh đầu). Bệnh được phát hiện càng muộn, việc điều trị càng khó khăn và ít hiệu quả.

Nguyên tắc điều trị chung đối với hội chứng đa nang buồng trứng là gây phóng noãn; cách thực hiện có khác nhau tùy theo việc bệnh nhân muốn có thai ngay hay không. Những phụ nữ chưa muốn có thai sẽ được điều trị bằng thuốc kích thích phóng noãn. Các thuốc này giúp nang trứng phát triển to lên, vỡ ra và phóng noãn. Khả năng thành công tùy thuộc vào độ dày của vỏ buồng trứng và mức độ đáp ứng của từng người. Trong khi điều trị bằng phương pháp này, người phụ nữ có thể mang thai nên phải áp dụng các biện pháp phòng tránh (trừ việc dùng thuốc tránh thai vì dược phẩm này ức chế phóng noãn).

Những phụ nữ muốn có thai ngay (thường thuộc nhóm hiếm muộn) sẽ được điều trị theo các bước:

- Kích thích thử buồng trứng bằng các thuốc gây phóng noãn. Trong quá trình dùng thuốc, bác sĩ sẽ theo dõi sự phát triển nang noãn bằng đầu dò âm đạo hoặc que thử phóng noãn (thử nước tiểu). Bệnh nhân cần giao hợp quanh những ngày nghi ngờ có phóng noãn. Sau không quá 6 chu kỳ, nếu không có thai, bệnh nhân sẽ chuyển sang bước sau.

- Can thiệp ngoại khoa buồng trứng:

Bác sĩ cắt bỏ một phần hoặc chọc thủng vài vị trí bề mặt buồng trứng để giải phóng các nang noãn. Bằng kỹ thuật nội soi, họ trổ vài điểm trên bề mặt buồng trứng, phá vỡ bức tường dày và chọc bớt vài nang noãn phát triển dở dang trước kia. Các nang bị phá này sẽ làm thay đổi nội tiết, giúp các thuốc kích thích phóng noãn có tác dụng hơn, đồng thời các nang khác có cơ hội lách vào những khoảng trống vừa tạo ra để to lên và vỡ ra ngoài. Với cách điều trị này, 50-60% trường hợp hiếm muộn đơn thuần (chỉ mắc hội chứng buồng trứng đa nang) sẽ có thai. Sau mổ, bệnh nhân thực hiện thụ thai ngay; nếu qua 6 chu kỳ không thành công, nên thực hiện kích thích phóng noãn như bước một, nhưng không quá 6 chu kỳ. Nếu vẫn không mang thai thì tốt nhất là thụ tinh trong ống nghiệm.

Những phụ nữ từng mắc hội chứng buồng trứng đa nang rất dễ bị sẩy thai. Vì vậy, khi đã có mang, họ cần được hỗ trợ bằng nội tiết tố nhau thai.

minhhai
minhhai
Trả lời 5 năm trước

Đa nang buồng trứng cơ thể bắt gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng phổ biến ở nhứng phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ. Vài dấu hiệu nhận biết phổ biến như da nhiều dầu, béo phì, nhiều mụn trứng cá...bạn không nên quá lo lắng vì tỉ lệ vô sinh do u nang buồng trứng không thể chữa khỏi là rất thấp, bạn có thể xem truy cập vào trang web http://www.buongtrung.com để xem thêm thông tin chi tiết và hữu ích cho câu hỏi của bạn.

Nhat mai
Nhat mai
Trả lời 5 năm trước

ĐA nang buồng trứng là nguyên nhân dẫn tới vô sinh nhưng không phải là tất đều không thể mang thai vẫn có trường hợp vẫn có con và để chữa trị được bệnh này thì bạn cần phải sử dụng thuốc đúng đặc trị và loại thuốc phải phù hợp với cơ thể bạn. bạn có thể tham khảo laoij điều kinh bà kiều xem sao nhé. Bạn tham khảo tại web này nhé:http://unangbuongtrung.net/

Xe Đạp Thế Giới - Cùng bạn trên suốt chặng đường
Xe Đạp Thế Giới - Cùng bạn trên suốt chặng đường
Trả lời 5 năm trước

Mình cũng đang dùng điều kinh bà kiều ý dùng được 2 liệu trình rồi thấy khá là okie

Bác Thư
Bác Thư
Trả lời 5 năm trước

Đa nang buồng trứng là một trong những triệu chứng của rối loạn nội tiết tố buồng trứng.

Cách chữa trị là Điều hòa nội tiết tố buồng trứng , để buồng trứng sản sinh ra các hormone cân bằng nội tiết . BẠn có thể tham khảo triệu chứng và cách chữa trị Điều hòa nội tiếttố buồng trứngtại nhà thuốc nam của Ông tôi, hoặc liên lạc trực tiếp về Email: rongkinh.vn@gmail.com -để Ông tôi hướng dẫn giúp.

http://rongkinh.vn/chua-benh-rong-kinh-dieu-hoa-noi-tiet-to/

Chú ý: Bệnh này không nên Bổ sung nội tiết bằng các loại thuốc Ngừa thai, vòng nội tiết, duphaston,... nó sẽ có tác dụng phụ khó lường.Mà Phải " Điều hòa nội tiết tố buồng trứng" bằng bài thuốc dân gian nhé.