Làm sao để khắc phục tình trạng chảy mồ hôi nách ?

Các bác sỹ,các anh chị ơi cho em hỏi,tại sao nách em cứ chảy mồ hôi ạ?chảy rất nhiều ạ?mỗi lần em mặc áo vào là mồ hôi chảy ước cả nách làm em ko có một chúc nào là tự tin trước bạn gái của mình,hay là tất cả bạn bè hết,mặc dù em vẫn xài lăn khử mùi rexona men sport em xài rất nhiều mà nách em vẫn chảy mồ hôi ạ,chảy ước cả nách áo..cho em hỏi nguyên nhân có phải là do nách em quá nhiều lông ko ạ?hay em đang bị bênh hôi nách ạ?nếu em không xài rexona thì nách em vẫn đổ mồ nhưng có mồ hôi khó chịu ạ năm nay em đã 23t,giờ em phải làm cách nào để khắc phuc ạ,em có nên nhổ hết lông nách của mình ko?em mong đc sự tư vấn tận tình ạ....

trinh thi thu thuy
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Hiện tượng ra nhiều mồ hôi vùng nách là điều rất nhiều bạn gặp phải gây trở ngại lớn trong giao tiếp, dưới đây là một số phương pháp giúp bạn khắc phục hiện tượng trên:

- Tránh ăn những thức ăn cay nóng như hành, cá, tỏi và thức ăn có cho nhiều gia vị. Những loại thức ăn này có thể là nguyên nhân gây nên mùi mồ hôi.

- Với dấm mạch nha: đây là cách chữa trị cổ truyền, bạn có thể kiểm chứng tác dụng của nó. Bằng cách bôi một ít vào nách của bạn vào buổi tối. Rửa sạch vào buổi sáng và sau đó có thể dùng những chất khử mùi thông thường/chất chống mồ hôi.

- Chọn mua chất chống mồ hôi: Bạn có thể mua hầu hết các chất khử mùi và chất chống mồ hôi, nhưng hãy kiểm tra nhãn mác và chọn một loại có chứa nhiều thành phần hoạt tính linh hoạt khác nhau.

- Cạo lông nách: lông mọc ở nách là nguyên nhân tạo nên mồ hôi và là nơi vi khuẩn thường hoạt động nhiều ở đó.

- Nếu những chất chống mồ hôi thông thường không phải là giải pháp hữu hiệu với bạn, hãy dùng thử nhôm clorua 20% xem sao? Tuy vậy phải lưu ý với bạn rằng đây là loại thuốc có thể làm hỏng quần áo của bạn. Loại thuốc này được bán ở các hiệu thuốc (hãy hỏi mua loại Drichlor, Anhydrol Forte, Odaban hay Perspirex).

Trước khi đi ngủ, hãy rửa sạch và lau khô nách hoàn toàn. Nếu như bạn bôi dung dịch lên vùng da ẩm ướt sẽ dẫn tới phản ứng hoá học tạo ra axit clohydric, nó có thể kích ứng da và làm xỉn đồ trang sức. Vậy nên nếu cần thiết có thể sử dụng máy sấy tóc để chắc chắn da bạn đã hoàn toàn khô.

Hãy bôi dung dịch khi bạn nằm trên giường. Điều này nghe có vẻ hơi thừa, nhưng mồ hôi ở nách bạn sẽ bớt đi khi bạn nằm thoải mái, và sẽ hiệu quả hơn nếu bôi dung dịch ngay sau đó. Dung dịch hoạt động bằng cách biến đổi làm cho khe của tuyến mồ hôi mở ra, đây là nguyên nhân làm cho những tuyến mồ hôi phồng lên và bị ức chế nhưng nếu mồ hôi từ các tuyến chỉ chảy ra khi bạn bôi thuốc, thì dung dịch sẽ không thể thấm vào trong được.

Dung dịch này có thể phát huy hết tác dụng nếu nó được ủ lại. Tuy nhiên, do hình dáng của nách khá phức tạp nên để có thể định vị được lớp ni lông (dùng bọc thực phẩm) bạn có thể dùng băng keo y tế rồi sau đó mặc một cái áo thun ngắn tay để kẹp chặt lấy nó.

Không bôi trực tiếp thuốc lên da sau khi vừa cạo lông hoặc vùng da bị tổn thương..

Rửa sạch thuốc vào buổi sáng, và chỉ bôi lại khi đi ngủ.

Nếu hiệu quả của nó giảm xuống ở những lần bôi tiếp theo, hoặc một hai lần trong một tuần thì hay ngưng sử dụng thuốc hằng ngày vì nó rất dễ gây kích ứng da.

Nếu việc bôi thuốc gây nên kích ứng da, bạn hãy dùng kem hydrocortisone 1%- 2 lần một ngày, lưu ý không sử dụng quá hai tuần, hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.

-Dùng phèn chua phi lên: Bạn mua một lượng nhỏ phèn chua rồi phi lên tán thành bột sau buổi tối sau khi vệ sinh sạch vùng nách rồi sát vào vùng nách, không phải rửa lại.

nguyen co don
Trả lời 13 năm trước

cho mình hỏi dấm mạch nha mua ở đâu vậy?phèn chua thì mình có rồi mình ko biêt phèn chua với dấm mạch nha cái nào tôt hon nhỉ,mình thử dùng phèn chua như bạn chỉ thử xem sao nha,nếu thấy có hiệu quả mình thank ban j nhiều,mà bạn ơi mình là con trai làm sao cạo lông nách đc kỳ chết đi thôi...chảy mồ hôi nách rất khó chịu và làm cho người ta ko tự tin chút nào..hichic

trinh thi thu thuy
Trả lời 13 năm trước

Bạn có thể ra siêu thị để mua, nhưng trước hết bạn hãy thử phương pháp phèn chua phi lên nhé.

nguyen co don
Trả lời 13 năm trước

sao em phi phi phèn chua lên phèn chua chảy nước ra ghê qua vậy,no keo lệch à,làm sao sức vào nách đc vậy?cho em hỏi mình phi phèn chua minh có bo dầu ăn vào ko?hay là minh phj ko ạ?cho em hỏi mình sức vào nách lần nhiều ko ạ?