Thuốc chống say tàu xe uống có hại gì cho cơ thể không? Thuốc loại nào là hữu hiệu mà không gây buồn ngủ?

nttrung83
Trả lời 15 năm trước
Thành phần chính của Nautamine là Diphénhydramine diacefylline (90mg/viên) có tác dụng chống nôn, vì thế thuốc này được dùng để ngừa và điều trị say tàu xe, ngừa và điều trị nôn và buồn nôn. Thuốc có một số tác dụng phụ như: gây buồn ngủ, khô miệng, rối loạn điều tiết, táo bón, bí tiểu, giảm trí nhớ hay giảm tập trung, nhất là đối với người lớn tuổi. Một số thận trọng và khuyến cáo khi dùng thuốc: - Người lái xe và sử dụng máy móc cần thận trọng khi dùng. - Phụ nữ có thai và trong thời kỳ cho con bú không nên dùng. - Khi đã uống thuốc thì không được uống rượu và các chế phẩm khác có chứa cồn. - Liều dùng với người lớn không quá 4 viên/ngày, trẻ em 2-6 tuổi không quá 2 viên/ngày. Nếu dùng quá liều có thể dẫn đến co giật, rối loạn ý thức, hôn mê… phải nhập viện cấp cứu, nhất là với trẻ em.