Đọc hiểu kết quả xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu?

Em năm nay 26 tuổi và có thai lần đầu được 9 tuần tuổi. Hôm trước em có đi khám thai, bác sĩ nói thai nhi phát triển bình thường và chỉ định cho em đi xét nghiệm máu và nước tiểu. Sau khi xét nghiệm em có kết quả xét nghiệm đa số các chỉ tiêu đều ghi là bình thường và có một số chỉ tiêu không bình thường mà em không hiểu mong các chuyên gia của ban tư vấn WTT giải đáp giúp em và cho em xin giải pháp nếu em bị mắc chứng bệnh gì đó.

TRONG KẾT QUẢ XÉT NGHIỆM MÁU CÓ:
MCV: 69.4 fl;
MCH: 23.1 pg;
Số lượng Bc cỡ tb:0.6 g/l;
Dải phân bố tiểu cầu:23.3fl.

KẾT QUẢ NƯỚC TIỂU:
BIL: 15+ umol/l;
ASC: 0.2+ UMol/l.

Em đang phân vân ko biết em có bệnh gì hay không? Em rất mong ban tư vấn giúp em.

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn,

Bạn mang thai 9 tuần và đựơc BS khám thai chỉ định xét nghịêm máu và nước tiểu để đánh giá sức khỏe của bạn có ảnh hưởng đến thai nhi không. BS trả lời bạn là kết quả bình thường. Các chỉ số mà bạn ghi lại là những chỉ số rất chuyên sâu, BS sẽ dùng những chỉ số này khi bạn có bệnh để đánh giá mức độ nặng của bệnh, bệnh ở thế nào.

Ý nghĩa các chỉ số trên:

- MCV: dung tích hồng cầu.

- MCH: khối lượng hemoglobin có trong 1 gam hồng cầu.

- MCV và MCV dùng để đánh giá thể thiếu máu.

- Bil, ASC: là chất thải trong nước tiểu dùng để đánh giá các bệnh ở thận.

Bạn đừng quá lo lắng, nếu có gì không hiểu bạn mạnh dạn hỏi trực tiếp hỏi BS khám thai sẽ giúp bạn có những thông tin cụ thể và chính xác nhất.

Chúc bạn khỏe.

Thân mến,

Nguồn: webtretho