Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Vì sao bị bệnh nhuyễn xương?

biet rui18/12/2009 - 12:39

Lượt xem 275
Bố tôi thường bị đau lưng, nhức xương, đi khám được biết bị bệnh nhuyễn xương. Vì sao bố tôi lại bị nhuyễn xương. Bệnh có chữa khỏi được không?
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Bùi Hà

20/12/2009 - 20:56
Bệnh của bố em có thể khỏi. Nếu em quan tâm. gọi vào số 0983.156.566 để được tư vấn. Nếu ở HN, có thể gặp trựuc tiếp. Chúc gđ e may mắn!
Bệnh của bố em có thể khỏi. Nếu em quan tâm. gọi vào số 0983.156.566 để được tư vấn. Nếu ở HN, có thể gặp trựuc tiếp. Chúc gđ e may mắn!

tun cua di

18/12/2009 - 12:40
Nhuyễn xương là bệnh thiếu sót của quá trình vô cơ hóa khung protein của xương, do các nguyên nhân: thiếu vitamin D, một số do giảm phospho trong máu, do dùng thuốc barbiturat kéo dài, hoặc bệnh đái tháo phospho do ống thận. Biểu hiện bệnh: đau cột sống thắt lưng, chậu hông, đau âm ỉ tăng dần tới đau nặng; gãy và lún xương tự nhiên hoặc sau một chấn thương rất nhẹ; biến dạng gù vẹo cột sống, biến dạng lồng ngực; ấn vào xương đau, cơ bắp nhẽo, trương lực cơ giảm, đi lại khó khăn. Chụp phim Xquang thấy hình...
Nhuyễn xương là bệnh thiếu sót của quá trình vô cơ hóa khung protein của xương, do các nguyên nhân: thiếu vitamin D, một số do giảm phospho trong máu, do dùng thuốc barbiturat kéo dài, hoặc bệnh đái tháo phospho do ống thận. Biểu hiện bệnh: đau cột sống thắt lưng, chậu hông, đau âm ỉ tăng dần tới đau nặng; gãy và lún xương tự nhiên hoặc sau một chấn thương rất nhẹ; biến dạng gù vẹo cột sống, biến dạng lồng ngực; ấn vào xương đau, cơ bắp nhẽo, trương lực cơ giảm, đi lại khó khăn. Chụp phim Xquang thấy hình ảnh loãng xương nhất là ở đốt sống và khung chậu; đốt sống gù vẹo, khung chậu biến dạng, lồng ngực biến dạng dẹt hoặc hình chuông. Hình ảnh đặc trưng là gãy xương: có những vết rạn xương có thể thấy ở xương chậu, xương đùi, xương bả vai. Điều trị dùng vitamin D (D2 hay D3), calci, nên ăn những thức ăn có giàu calci như tôm, cua, cá, sữa. Điều trị bằng tia hồng ngoại, cho bệnh nhân tắm tử ngoại toàn thân để tăng cường hấp thu và chuyển hóa vitamin D. Bạn nên đưa bố đi khám và điều trị tại bệnh viện để có điều kiện chữa trị tốt nhất.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn