Nguyên nhân nào dẫn đến triệu chứng tiểu buốt?

Tôi đi khám thì bác sĩ nói mình bị viêm cổ tử cung (tháng 10 năm 2009). Tôi đã uống thuốc và dùng thuốc đặt, sau khi dùng thuốc tôi đã thấy bớt bệnh. Nhưng bây giờ khi đi tiểu tôi lại bị đau buốt buốt, trong thời gian này thì chúng tôi có quan hệ vợ chồng nhưng rất hạn chế. Tôi không hiểu vì nguyên nhân gì tôi lại bị như vậy, xin bác sĩ giải đáp giúp. [right]Nguồn: webtretho[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tiểu buốt, không hẳn tiểu buốt là do viêm cổ tử cung. Có thể chia các nguyên nhhành 2 nhóm: - Nhóm nguyên nhân đầu tiên là do bệnh lây truyền bệnh qua quan hệ tình dục như bệnh lậu, nấm candida hoặc bệnh chlamydia... Ở phụ nữ, khi nhiễm vi trùng lậu hoặc chlamydia có thể kèm theo dấu hiệu viêm cổ tử cung. - Nhóm nhân thứ hai là nhiễm trùng tiểu không do liên quan đến quan hệ tình dục như nhiễm trùng tiểu do vệ sinh vùng kín không đúng cách làm lây nhiễm vi trùng từ đường hậu môn hoặc do có tắc nghẽn đường tiết làm nhiễm trung tiểu… Ngoài ra, một số bệnh lý tại thận cũng gây nên hiện tượng tiểu buốt. Bạn cần đi khám bác sĩ niệu khoa để tìm nguyên nhân và điều trị dứt điểm. Chúc bạn sớm khỏe. Thân mến