Bệnh nhân xơ tử cung có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản?

Em năm nay 28 tuổi, lấy chồng được gần 1 năm nhưng chưa có con. Mấy tháng trước đi khám thi BS bảo em bị Nhân xơ tử cung và có nói vì bị nhân xơ tử cung nên bị hạn chế sự thụ thai em muốn được điều trị để sớm có con nhưng vì chưa được 1 năm nên (Thời điểm đi khám lấy chồng được 06 tháng) BS nói không điều trị gì cả để thụ thai tự nhiên khi nào được hơn 1 năm mà chưa có con thì quay lại. Nhưng em thấy rất hoang mang vì Nhân xơ tử cung làm hạn chế thụ thai nếu có để 1 năm hoặc hơn nữa kết quả cũng vẫn thế.E đi khám (Siêu âm) ở 2 nơi thì kết quả lại khác nhau. * Nơi thứ 1 khám ngày 15/5/09: "Tử cung mật độ đồng nhất, mặt trước có hai khối giảm âm bờ rõ kích thước 18*12mm, 17*17mm. Mặt sau tử cung có khối giảm âm bờ rõ kích thước 15*11mm". * Nơi thứ 2 (Bệnh việc C) khám ngày 18/5/09: "Tử cung có rất nhiều nhân xơ kích thước: 13mm, 15mm, 26mm, 17mm". + Vậy em nhờ Ban tư vấn giải thích hộ em tại sao kết quả khám cách nhau có 2 ngày lại khác nhau về kích thước nhân xơ như vậy?. Kích thước nhân xơ như vậy là to hay nhỏ?. Bây giờ em rất muốn có con sơm vậy em phải làm gì? Một số người khuyên em nên đi làm phẫu thuật bóc nhân xơ để nhanh có con vì chồng em cũng nhiều tuổi rồi. Theo ban tư vấn em có nên đi làm phẫu thuật không? Việc phẫu thuật bóc nhân xơ tử cung có ưu và nhược điểm gì? Nhờ ban tư vấn chỉ giúp em nên đi làm những vấn đề đó ở địa chỉ nào là tốt nhất và nên gặp bác sĩ nào?. Em rất mong có được câu trả lời sớm. Em xin trân trọng cảm ơn. nguồn: webtretho [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3816]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3816[/url]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào em, - Các số đo trên siêu âm luôn có sự sai lệch chút ít giữa các lần đo. Kích thước của từng nhân xơ theo kết quả trên là không to. - Muốn sớm có con em nên đến tại Bệnh viện chuyên khoa Sản phụ khoa (có khoa hiếm muộn) để được khám, chẩn đoán và có hướng điều trị thích hợp. - Bị nhân xơ tử cung không hẳn nhất định sẽ hiếm muộn, vô sinh. Do đó em nên làm theo lời khuyên của vị Bác sĩ mà em nhắc đến trong thư. - Việc điều trị hiếm muộn, vô sinh như thế nào sẽ tùy thuộc vào kết quả thăm khám và xét nghiệm khi em đến khám tại bệnh viện chuyên khoa. Em sẽ được Bệnh viện tư vấn, hướng dẫn cụ thể về các phương pháp điều trị gồm cả phẫu thuật bóc nhân xơ tử cung nếu được quyết định thực hiện phẫu thuật đó. Chúc em khỏe, Thân mến, nguồn : webtretho