Điều trị bệnh bằng phương pháp xâu chỉ?

Nghe nói phương pháp điều trị bằng xâu chỉ tự hủy có thể chửa một số bệnh như thái hóa khớp hay thần kinh có phải không? xin được tư vấn giúp. Cám ơn nhiều
nhan
Trả lời 14 năm trước
phương pháp cấy chỉ có thể áp dụng chữa bệnh và phục hồi chức năng cho rất nhiều bệnh, chứng như bệnh tăng huyết áp, đe dọa đột quỵ; đau thần kinh liên sườn do mắc bệnh zona; viêm mũi dị ứng... Tùy theo tình hình bệnh lý của từng bệnh nhân Phương pháp này sử dụng chỉ catgut là loại chỉ tự tiêu vẫn thường dùng trong phẫu thuật. Một đoạn 0,5 cm được đưa vào trong lòng kim có nòng thông, sau đó thầy thuốc thao tác giống như châm cứu. Nếu áp dụng châm cứu thông thường thì liên tục trong khoảng thời gian điều trị, ngày nào bệnh nhân cũng phải châm cứu nhưng với cấy chỉ thì khoảng cách đó là 2 đến 3 tuần, và thời gian sẽ thưa dần theo mức độ bệnh. Hơn nữa phương pháp này vừa không có tai biến vừa ít phải dùng thuốc điều trị. Cấy chỉ có tác dụng làm tăng sinh lưới mao mạch, làm tăng lưu thông máu trong lòng mạch ở các chi thể. Do bản chất của catgut là protein nên có tác dụng kích thích miễn dịch, tăng sức đề kháng của cơ thể nên có thể áp dụng cho nhiều loại bệnh khác nhau. [gallery]/8/jad1254801427.jpg[/gallery]