Những yếu tố nào dẫn đến bệnh đái tháo đường?

Bố tôi bị bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) 10 năm nay, nghe nói bệnh có thể di truyền, xin hỏi nguyên nhân nào dẫn đến bệnh ĐTĐ?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Ngày nay người ta đã biết các yếu tố nguy cơ làm khởi phát bệnh ĐTĐ bao gồm: thừa cân béo phì, đặc biệt là béo bụng, tuổi xuất hiện béo phì (càng béo sớm càng có nguy cơ cao), tiền sử gia đình có người béo phì; người ít hoạt động hoặc không hoạt động thể lực, nghề nghiệp thường ngồi một chỗ nhiều giờ trong ngày; tiền sử gia đình: tiền sử bệnh lý tim mạch, đột tử, tăng cholesterol máu, hút thuốc lá, tăng huyết áp và ĐTĐ xuất hiện ở bố mẹ, anh chị em ruột. Các tiêu chuẩn chẩn đoán ĐTĐ bao gồm: giới hạn cao của đường máu bình thường giảm từ 115mg/dl xuống 100mg/dl (5,6mmol/l). Đường máu lúc đói từ 100-125mg/dl (5,6-6,9mmol/l) giờ đây được coi là suy giảm dung nạp glucose máu lúc đói. Tiêu chuẩn đường máu lúc đói để chẩn đoán xác định ĐTĐ giảm từ 140mg/dl (7,8mmol/l) xuống 126mg/dl (7,0mmol/l). Nếu bố anh mắc bệnh ĐTĐ thì anh thuộc nhóm có nguy cơ cao. Do vậy để hạn chế nguy cơ mắc bệnh anh nên có chế độ ăn hạn chế đạm, mỡ, đường, nên ăn nhiều rau xanh và trái cây (ít ngọt), chăm chỉ tập luyện thể thao hằng ngày, không nên dùng các chất kích thích, kiểm soát cân nặng chặt chẽ, không được rơi vào tình trạng thừa cân, béo phì, cần kiểm tra đường huyết thường xuyên.
nguyen thi linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn hãy liên hệ với số 0912340688 để nhận được sự giúp đỡ
NỘI THẤT XUÂN HÒA - HÒA PHÁT - FAMI - 190
Trả lời 14 năm trước
chao ban.benh nay rat it khi di truyen.toi thay ban la nguoi rat quan tam den sk co phai ban la bac sy ko.neu ban muon giup moi nguoi toi tang ban mot bi quyet ve sk .chac chan ban se giup duoc rat nhieu nguoi.dt 0912074280