Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Có mối liên quan nào giữa tiểu rắt và thủ dâm?

gfhfghgg24/06/2009 - 11:08

Lượt xem 4.649
Sau khi tìm hiểu thì hiện tại em bị tình trạng là đi tiểu rắt. Nhưng sao cái đó không xuất hiện thường xuyên mà giống như lâu lâu em bị một lần? Nhất là sau những lần em thủ dâm. Tại vì sau khi thủ dâm thì em chờ cho em đi tiểu rồi em mới đi ra ngoài.


Như vậy có bị gì không? Có cần đi khám không? Nếu không đi khám thì có sao không? Mong được sự trả lời sớm nhất từ anh (chị)!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

tun cua di

24/06/2009 - 11:10
Băn khoăn hiện tại của bạn là hiện tượng này có ảnh hưởng như thế nào và có cần đi khám hay không. Chúng ta tiếp tục trao đổi về vấn đề này bạn nhé!

Bạn có nói là bạn thỉnh thoảng bị tiểu rắt nhất là sau những lần thủ dâm, như vậy chứng tỏ bạn cũng gặp phải hiện tượng này những lúc không thực hiện hành vi thủ dâm, phải không bạn? Bên cạnh đó bạn cũng chia sẻ rằng sau khi thủ dâm, bạn thường chờ đến khi đi tiểu rồi mới đi ra ngoài, điều gì khiến bạn nhất định phải đi tiểu sau khi...
Băn khoăn hiện tại của bạn là hiện tượng này có ảnh hưởng như thế nào và có cần đi khám hay không. Chúng ta tiếp tục trao đổi về vấn đề này bạn nhé!

Bạn có nói là bạn thỉnh thoảng bị tiểu rắt nhất là sau những lần thủ dâm, như vậy chứng tỏ bạn cũng gặp phải hiện tượng này những lúc không thực hiện hành vi thủ dâm, phải không bạn? Bên cạnh đó bạn cũng chia sẻ rằng sau khi thủ dâm, bạn thường chờ đến khi đi tiểu rồi mới đi ra ngoài, điều gì khiến bạn nhất định phải đi tiểu sau khi thủ dâm? Sau khi thủ dâm, bạn có cảm thấy buồn tiểu không? Nếu sau khi thủ dâm bạn không buồn tiểu cũng như không đi tiểu ngay thì bạn cảm thấy thế nào? Ngoài những khó khăn khi đi tiểu mà bạn thỉnh thoảng gặp phải, bạn còn thấy có những biểu hiện nào khác (nhất là những biểu hiện mà chúng tôi gợi ý ở lá thư trước) hay không?
Bạn à, nếu chỉ thỉnh thoảng bạn cảm thấy khó khăn khi đi tiểu như muốn đi tiểu mà không đi được hoặc đi tiểu không hết, vừa tiểu xong lại muốn tiểu thêm chút nữa… thì cũng chưa có gì phải lo ngại. Trong tình huống bạn vừa thủ dâm và xuất tinh thì việc cảm thấy khó đi tiểu ngay cũng là điều dễ hiểu, bởi như bạn có thể đã biết, ở nam giới, nước tiểu và tinh dịch cùng thoát ra khỏi cơ thể theo đường niệu đạo. Tuy nhiên, phần niệu đạo nằm trong dương vật là niệu đạo trước, phần niệu đạo sau là phần vừa có nước tiểu và cả tinh dịch đi qua. Tuyến tiền liệt bao quanh niệu đạo sau. Chính ở khu vực này có những cơ quan rất nhỏ có chức năng điều khiển sự bài tiết hoặc kìm giữ không cho hai dòng dịch này chảy cùng lúc.

Niệu đạo sau chỉ dài khoảng 3 cm, đầu phía trên đổ vào bàng quang và đầu phía dưới nối với niệu đạo trước, có niêm mạc bao phủ, có những sợi cơ và sợi chun giãn bố trí theo hình xoắn. Toàn bộ niệu đạo sau có vỏ xơ bao bọc nên có độ chắc nhất định và trên cơ sở này, các sợi cơ tỳ vào khi xuất tinh. Ở trạng thái nghỉ, các cơ thắt có vân khía (chịu sự kiểm soát của ý thức), các cơ thắt nhẵn (chịu sự kiểm soát tự động hay thực vật) cũng như những sợi cơ và sợi chun giãn đã bảo đảm kìm giữ nước tiểu nhờ trương lực của những cơ này. U núi nằm ở đoạn giữa và ở mặt sau của niệu đạo sau được các thùy của tuyến tiền liệt bao bọc và làm cho niêm mạc của niệu đạo sau hơi bị đội lên.

Xung quanh u núi có rất nhiều lỗ của ống phóng tinh và ống tuyến tiền liệt đổ vào niệu đạo sau. Những lỗ này có các van ngăn cản sự trào nước tiểu vào tuyến tiền liệt và các túi tinh. Những van này luôn đóng kín và chỉ mở theo sự co thắt của các ống phóng tinh. Như thế nghĩa là cần có một cơ chế điều phối thần kinh - cơ hoàn hảo khi khoái cảm lên đến cực điểm, khi đó thần kinh giao cảm làm co các sợi cơ của tuyến tiền liệt, túi tinh và bóng của ống dẫn tinh. Trong khi thần kinh phó giao cảm đóng chặt lỗ bàng quang (nhờ các cơ thắt nhẵn), làm giãn cơ thắt vân và ống niệu đạo. Ngay sau đó là sự co thắt thành từng nhịp của tất cả những cơ ở tầng sinh môn để phóng tinh. Sự co thắt từng nhịp để phóng tinh là cơ chế tự động (hay không chủ động), không thể dừng lại được khi đã phát ra. Vì vậy nếu bị tổn thương thần kinh dù do nguyên nhân gì (sang chấn thương do mổ ở tiểu khung hay do bệnh tiểu đường), gây ảnh hưởng đến sự điều phối thần kinh đều có thể làm rối loạn sự đóng mở nhịp nhàng của các cơ quan nói trên. Khi đó dương vật không phóng tinh mà cứ để tinh dịch chảy từ từ.
Như vậy, bạn có thể hiểu cơ thể có cơ chế “tự động” làm cho không thể vừa xuất tinh vừa đi tiểu. Đồng thời, sau khi xuất tinh nam giới gần như không thể đi tiểu ngay, do sự ngăn chặn này gây ra.
Với những thông tin trên, bạn đã cảm thấy yên tâm hơn về biểu hiện khó đi tiểu ngay sau khi thủ dâm và xuất tinh chưa? Nếu bạn vẫn thấy băn khoăn thì có thể đi khám chuyên khoa tiết niệu để được bác sỹ kiểm tra và khẳng định chính xác có gặp tình trạng gì hay không, bạn nhé.

Chúc bạn hạnh phúc!
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn