Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Chảy nước miếng khi ngủ do đâu?

pq23/06/2009 - 13:03

Lượt xem 5.084
Tôi năm nay 28 tuổi, mới lập gia đình nhưng tôi rất mất tự tin và xấu hổ với ông xã vì khi nằm ngủ, nếu nằm nghiêng, tôi thường chảy nước miếng. Xin hỏi tại sao đến tuổi của tôi mà vẫn có hiện tượng trên, có cách nào phòng tránh không?
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

tun cua di

23/06/2009 - 13:05
Bệnh tiết nước miếng về đêm không chỉ ở trẻ em mà cả người lớn tuổi vẫn bị. Khi nước miếng tiết ra, nếu nằm ngửa thì nước miếng tự chảy xuống thực quản, dạ dày nhưng khi nằm nghiêng bên nào thì nước miếng chảy ra phía bên khóe miệng bị nghiêng. Bệnh tiết nước bọt về đêm thường có liên quan đến thần kinh thực vật điều tiết tuyến nước bọt bị kích thích. Sự kích thích đó có thể do thường ngày có thói quen ăn quá nhiều gia vị như ớt, hồ tiêu, bồ tạt... hoặc bữa tối ăn quá no. Người...
Bệnh tiết nước miếng về đêm không chỉ ở trẻ em mà cả người lớn tuổi vẫn bị. Khi nước miếng tiết ra, nếu nằm ngửa thì nước miếng tự chảy xuống thực quản, dạ dày nhưng khi nằm nghiêng bên nào thì nước miếng chảy ra phía bên khóe miệng bị nghiêng. Bệnh tiết nước bọt về đêm thường có liên quan đến thần kinh thực vật điều tiết tuyến nước bọt bị kích thích. Sự kích thích đó có thể do thường ngày có thói quen ăn quá nhiều gia vị như ớt, hồ tiêu, bồ tạt... hoặc bữa tối ăn quá no. Người ta cũng ghi nhận có thể do rối loạn đường tiêu hóa hoặc loét dạ dày- hành tá tràng (dịch vị tăng tiết lại kích thích thần kinh thực vật), rối loạn giấc ngủ hoặc thần kinh bị căng thẳng đều có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh thực vật, trong đó có hệ thần kinh thực vật điều khiển bài tiết nước miếng. Vì vậy không nên ăn nhiều gia vị, bữa ăn tối không nên ăn no quá, tinh thần luôn luôn thoải mái tránh căng thẳng, không để thiếu ngủ. Nếu bạn thấy mình có một trong các nguyên nhân trên thì tự điều chỉnh, nếu vẫn không đỡ, bạn nên đi khám ở khoa tiêu hóa. Chúc bạn vui, lạc quan và hạnh phúc.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn