Trẻ 7 tuổi vẫn chưa ngưng đái dầm ?

Trẻ đã được 7 tuổi nhưng vẫn còn đái dầm, các bạn và anh chị có thể truyền kinh nghiệm hay tư vấn giúp với
Phố mùa đông
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! Trẻ dưới 5 tuổi đái dầm là hiện tượng sinh lý, trẻ trên 5 tuổi đái dầm là bệnh lý. Ðái không cầm được thường gặp ở người già. Nguyên nhân gây đái dầm thường gặp là: Do thận khí hư hàn: Ðái dầm khi ngủ, sắc mặt trắng, sợ lạnh, chân tay lạnh, lưng gối mỏi, ăn kém, miệng nhạt, mạch trì, nước tiểu trong. Do phế khí, tỳ khí hư: Ðái dầm nhiều lần nhưng lượng ít, sắc mặt trắng, người gầy, mệt mỏi, ăn kém, phân nát, hay ra mồ hôi. Do tâm khí bất túc ảnh hưởng đến can thận: Tâm trạng lo lắng, ngủ hay mơ màng, cứ mơ là đái dầm, tỉnh dậy mới biết. Còn trẻ em thường do mải chơi, ban ngày chạy nhảy hò hét, đêm ngủ đái dầm đến sáng mới biết. Cách điều trị: Dù trẻ em hay người lớn, phương pháp điều trị bằng xoa bóp bấm huyệt chữa đái dầm có kết quả, không cần thuốc nhưng cần kiên trì và đều đặn. Tư thế của bệnh nhân: Lúc đầu nằm ngửa sau nằm sấp, thầy thuốc đứng hoặc ngồi làm các thủ thuật sau: Day bấm huyệt: Dùng gốc bàn tay ấn xuống nhẹ nhàng vùng dưới rốn bệnh nhân, day theo chiều kim đồng hồ khoảng 40-50 vòng, khi thấy vùng da đó nóng và hồng lên là được. Tiếp đó dùng đầu ngón tay cái hay ngón giữa đặt vuông góc với mặt da bấm vào huyệt trung cực (nằm sát bờ xương mu, trên đường thẳng từ rốn xuống 4 tấc); huyệt quan nguyên: từ rốn thẳng xuống 3 tấc; huyệt khí hải: từ rốn thẳng xuống 1,5 tấc. Cho bệnh nhân nằm sấp, hai tay xuôi, tư thế thoải mái, thở đều và thả lỏng cơ bắp. Xát: Vùng thận du đến bàng quang du: Xòe bàn tay đặt lên vùng thắt lưng và xương cùng, xát lên da bệnh nhân theo chiều phải, trái, xát liên tục và nhanh dần đến khi vùng da nóng và hồng lên là được. ấn - day huyệt: Dùng đầu ngón cái ấn vào huyệt: - Thận du: Mỏm gai đốt sống thắt lưng ra 1,5 tấc. - Bàng quang du: Mỏm gai đốt sống cùng ngang ra 2 bên 1,5 tấc. Mỗi ngày xoa bóp, bấm huyệt một lần trong 25-30 phút. Khi hết đái dầm, bấm thêm 1 tuần để củng cố. Trong khi điều trị nhắc bệnh nhân uống ít nước vào buổi tối, ăn cơm khan và kiêng canh rau cải Trẻ trên 7 tuổi và điều trị hành vi không có kết quả có thể cho trẻ uống amitriptilin (là thuốc chống trầm cảm 3 vòng) liều thấp. Tuy nhiên một số trẻ uống thuốc này có thể bị tác dụng phụ như buồn ngủ, khô miệng, chóng mặt… và chống chỉ định nếu có rối loạn dẫn truyền tim. Một số gia đình cũng có thể tìm đến những phương pháp điều trị khác nhau để chữa trị đái dầm như uống thuốc nam, châm cứu… nhưng chưa thấy rõ hiệu quả điều trị. Việc điều trị đái dầm cần có sự kết hợp chặt chẽ giữa bác sĩ, gia đình và trẻ. Chúc bé sớm khỏi!
Ve dep
Trả lời 14 năm trước
Đó là da yếu thận, cũng là 1 bệnh, bạn cần đưa cháu đến bv chuyên khoa khám, khi cháu bị đái dầm, vợ chồng bạn không nên mắg, đánh hay dùng những từ miệt thị cháu, hãy động viên và yêu thương cháu, vì đó là bệnh, mà cháu hoàn toàn không muốn, nhưng khi ngủ không kiểm soát được. Tôi trước kia còn bị đái dầm đến 25 tuổi, chữa đủ cách không khỏi, đếb khi quá 25 tuổi thì tôi kiểm soát được, đêm ngủ tôi tỉnh dậy khi thấy đau bụng là biết mình sắp đái dầm thế là tôi kiểm soát được, nhưng đến bây giờ thỉnh thoảng vẫn bị khi cơ thể và tinh thần mệt mỏi. Tôi hy vọng bây giờ y học phát triển nhiều so với thế hệ của tôi, thể nào cũng có cách chữa khỏi