Viêm gan C có điều trị khỏi được không?

Em xin hỏi bị bệnh viêm gan siêu vi C có điều trị được không? Em có một người bạn (nam giới) nói rằng bác sĩ khuyên bạn ấy tuyệt đối không được gần phụ nữ. Vậy bạn ấy có thể đang mắc bệnh gì ? Có phải là AIDS hay viêm gan C hay không ? Nếu mắc phải bệnh ấy thì có thể lập gia đình không ?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Về bệnh viêm gan siêu vi C: Cách đây khoảng 10 năm thì việc điều trị viêm gan C có thể nói là gặp rất nhiều khó khăn và được xem là ít có hy vọng. Nhưng trong những năm gần đây khả năng chữa lành bệnh do viêm gan C đã tăng lên rất nhiều nhờ sự phối hợp của 2 loại thuốc chủ lực là Interferon và Ribavirin. Trước đây, nếu dùng đơn độc Interferon thì hiệu quả khỏi bệnh rất thấp, có khi chỉ đạt 30%. Nhưng khi phối hợp 2 thuốc trên với nhau thì khả năng lành bệnh tăng lên rất nhiều. Hiện nay có rất nhiều loại Interferon như Interferon alfa 2 b (Intron A) của hãng Schering, PEG – Interferon... có hiệu quả hơn, thời gian tác dụng cũng kéo dài hơn và chỉ cần tiêm 1 lần/tuần khi điều trị kết hợp với Ribavirin trong vòng 6 tháng thì tỷ lệ bệnh nhân hoàn toàn khỏi bệnh khá cao, có tác giả thống kê cho thấy kết quả khỏi bệnh lên tới 85-88%. Bên cạnh đó nhờ sự phát triển của công nghệ gien, cho phép phát hiện loại Genotype của siêu vi C do vậy hiệu quả điều trị cũng tăng lên rõ rệt, nhất là với loại viêm gan C số 2, 3 loại chủng C1a, C1b cũng đạt tỷ lệ khoảng 50%. Tuy nhiên cũng cần lưu ý một số điểm trong quá trình điều trị viêm gan C như sau: - Viêm gan siêu vi C hiện chưa có vacxin ngừa. - Sau khi điều trị khỏi, nếu không giữ gìn tốt có khả năng tái nhiễm trở lại. - Giá thành của Interferon thế hệ mới và Ribavirin khá đắt, tổng chi phí cho một đợt điều trị có thể lên tới vài trăm triệu đồng. - Khi điều trị với Interferon có thể gặp một số tác dụng phụ như: cảm cúm, sốt, đau nhức mình, miệng đắng, ăn không ngon, sút cân, rụng tóc... Vì vậy trong thời gian điều trị nên uống nhiều nước, nghỉ ngơi khi thấy mệt, ăn thành nhiều bữa, tránh các đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ, nên ăn thật nhiều rau và các loại trái cây ngọt cũng như các loại thức ăn bổ sung dinh dưỡng để tránh tình trạng sụt cân do kém ăn. Bên cạnh đó cần lưu ý các chế độ phòng ngừa để tránh tái nhiễm. * Vấn đề thứ hai: bệnh gì không đựợc gần phụ nữ? Thông thường chỉ với một số bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm, đang trong giai đoạn lây bệnh cao mới cần cách ly, không chỉ với phụ nữ mà với tất cả mọi người xung quanh. Ngoài ra cũng có một số bệnh không phải truyền nhiễm nhưng nếu tiếp xúc quan hệ với người khác giới có thể nguy hiểm tới tính mạng. Đối với những bệnh truyền nhiễm, tùy thuộc vào giai đoạn bệnh, tính chất và đường lây truyền mà có các biện pháp cách ly cần thiết để tránh lây lan. Còn ở giai đoạn khả năng lây nhiễm thấp hoặc phải có những gần gũi nhất định mới có thể lây truyền được hoặc những người xung quanh đã được chích ngừa thì không nhất thiết phải cách ly hay không được gần gũi với người khác giới ngay cả với bệnh phong hay AIDS cũng cần có sự gần gũi cảm thông của cộng đồng, không nên xa lánh họ. Điều quan trọng là hiểu biết về bệnh, đường lây truyền để có các biện pháp ngăn ngừa, phòng tránh chứ không phải loại bỏ người bệnh ra khỏi công đồng. Với bạn của bạn, không nên suy đoán bừa bãi dễ gây những ảnh hưởng không tốt về tâm lý. Việc kết luận một người có bệnh gì phải được các cơ quan y tế có thẩm quyền xác định, không nên chỉ nghe và suy đoán lung tung mà mang lại hậu quả khôn lường.
nguyen tran phuong chau
Trả lời 13 năm trước

Xin chào,

Tôi tên Nguyễn Trần Phương Châu, cách đây 2 năm tôi phát hiện mình bị Viêm Gan SV C. Bác sĩ ở BV Quốc tế Vũ Anh nói nếu tôi không điều trị thì sẽ chuyển sang u gan, sơ gan và ung thư gan. Tôi vô cùng lo lắng và đã điều trị ở nhiều nơi nhưng không khỏi. Cuối cùng, thật may mắn tôi đã gặp thầy gặp thuốc, sau 3 tháng điều trị thì men gan của tôi đã hoàn toàn ổn định, và sau9 tháng đi xét nghiệm lại thì kết quả là ÂM TÍNH. Kết quả xét nghiệm 3 lần tiếp theo cũng vậy. Trong máu của tôi hoàn toàn không có vi rút Viêm Gan nữa.

Tôi rất vui mừng và muốn chia sẽ kết quả này với những ai bị viêm gan như tôi để có cách điều trị hiệu quả nhất. Tôi tin rằng bệnh viêm gan có thể khỏihoàn toàn nếu được phát hiện và điều trị sớm.

Chúc mọi người có sức khỏe tốt.

tran mai quyen
Trả lời 12 năm trước

chị ơi.c có thể giới thiệu cho em chị đã điều trị ở đâu được k a :),cảm ơn chị nhiều

nguyen an dy
Trả lời 12 năm trước

Thông tin của bạn sẽ giúpđươc nhiều người? Cho thêm thông tin chi tiết vê nơi khám vàbác sĩ nha bạn

nguyen phi hung
Trả lời 12 năm trước
Viêm gan siêu vi c là căn bệnh thầm lặng và nguy hiểm bởi vì nó không có triệu chứng rõ ràng, chỉ biểu hiện triệu chứng rõ ràng khi đã ở giai đoạn cuối của bệnh là ung thư gan hoặc xơ gan, như vậy thì quá trễ để điều trị, vì thế để phát hiện nó sớm cần đi khám sức khỏe định kỳ và tầm soát nó qua xét nghiệm máu anti- HCV.
Khi bị bệnh viêm gan C mạn tính thì cần phải điều trị, vì không điều trị sẽ dẫn đến bệnh gan giai đoạn cuối như xơ gan, ung thư gan...và chết.
Điều trị viêm gan C thì tốn kém nhưng có thể khỏi hoàn toàn nếu sau một tháng điều trị bạn có HCV-RNA âm tính, thì hy vọng khỏi bệnh của bạn là 90%.
Điều trị thì chích interferon hoặc peginterferon và phối hợp uống Ribavirin.
Thời gian điều trị tùy theo loại (genotype) vi rút C mà bạn bị mắc,thường từ 6 tháng đến 1 năm.
Để hiểu rõ hơn mời bạn ghé thăm blog của tôi:http://phihungmd.blogspot.com, hoặc gọi điện thoại theo số 0973332733 để được tư vấn miễn phí.
nguyen hoai duy
Trả lời 12 năm trước

Viêm gan siêu vi được coi là bệnh lây lan thường gặp. Tỉ lệ phát bệnh khá cao, tính chất lây truyền mạnh và đường lây cũng phức tạp.Hiện nay, người ta tìm thấy có 5 loại siêu vi gây viêm gan: Viêm gan Siêu vi A., Viêm gan siêu vi B, Viêm gan siêu vi không A không B (HNANB), Viêm gan siêu vi C, Viêm gan siêu vi E.Nhưng ba loại đầu thường gặp hơn.
Triệu chứng lâm sàng chủ yếu của bệnh là mệt mỏi, chán ăn, sợ mỡ, nôn hoặc buồn nôn, vùng gan đau hoặc đầy tức vùng thượng vị, nhiều bệnh nhân vàng da và sốt, gan to ấn đau kèm theo suy giảm chức năng gan... Nguồn bệnh là người bệnh và người mang vi rút. Đường lây viêm gan siêu vi A chủ yếu là đường tiêu hóa (qua miệng), viêm gan siêu vi B và viêm gan siêu vi không A không B chủ yếu là đường máu (tiêm, châm, phẫu thuật, vết thương chảy máu...).
Bệnh nhân cần có chế độ sinh hoạt điều độ, nghỉ ngơi đầy đủ, không lao động trí óc hoặc chân tay quá sức gây mệt mỏi. Về chế độ ăn, cần dùng các thức ăn dễ tiêu như rau đậu, trái cây, sữa, cá, thịt nạc, cũng không nên ăn nhiều vì thịt là loại thức ăn khó tiêu đối với người đau gan, rất hạn chế ăn các chất dầu mỡ. Không ăn các chất cay nóng như ớt, tiêu, rượu, thuốc lá...
Sản phẩm dược có hoạt tính sinh học Moricitri làm giảm sưng và hồi phục chức năng gan trở lại bình thường, cải thiện giúp lành bệnh của những mô khác. Sản phẩm dược có hoạt tính sinh học Moricitri cung cấp đầy đủ năng lượng , ăn được nhiều hợn, chống nôn ói. Sản phẩm dược có hoạt tính sinh học Moricitri giúp bảo vệ gan của anh chị luôn khỏe mạnh.
Hiện nay,tại TPHCM Sản phẩm dược có hoạt tính sinh học Moricitri đã được bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM , Bình Dân , bệnh viện 115 khuyến khích sử dụng và đã có rất nhiều bệnh nhân dùng và có kết quả rất tốt.
- Bệnh của anh chị là một loại bệnh mãn tính khá phổ biến nhưng rất nguy hiểm. Hiện nay, anh chị đã và đang điều trị chuyên khoa tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước rất tốn nhiều tiền, dùng thuốc Đông – Tây y nhưng kết quả vẫn không được như mong đợi. Vì vậy, anh chị nên mua và sử dụng liền để bệnh của anh chị nhanh chóng hồi phục. Sản phẩm hỗ trợ điều trị hiệu quả, tuyệt vời, không tái phát, và không tốn nhiều tiền
ĐIỆN THOẠI: A.DUY-0916668643