Tôi 32 tuổi, bị bệnh cần phải cắt tử cung, tư vấn cho tôi?

nhưng tôi sợ sẽ bị ảnh hưởng đến việc “chiều chồng” nên chưa dám mổ. Mong nhận được lời khuyên của bác sĩ?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Cũng như bạn, nhiều phụ nữ bị bệnh phụ khoa có chỉ định cắt tử cung vẫn lo ngại là sau khi cắt bỏ tử cung sẽ làm giảm sức hấp dẫn, giảm khả năng cảm thụ ái ân. Điều lo lắng của các bạn đã được giải đáp bởi công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Đan Mạch, công bố trên tạp chí British Medical cho biết: phụ nữ cắt bỏ tử cung không hề suy giảm khả năng tình dục. Ngược lại khả năng tình dục của họ có khi còn tăng lên. Thực tế những phụ nữ có bệnh phụ khoa cần cắt tử cung mà chưa cắt cho biết là đời sống chăn gối của họ bị suy giảm do lo lắng về bệnh tật, nhưng sau khi cắt bỏ tử cung họ lại thấy hoạt động tình dục thoải mái và hưng phấn hơn. Nghiên cứu cho thấy cho rằng phẫu thuật không hề ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng sau đó. Nhiều người trước khi mổ không mặn mà với chuyện chăn gối, nhưng sau mổ họ đã “tích cực” hơn và thấy tăng khoái cảm. Ham muốn tình dục của phụ nữ không những không suy giảm sau mổ cắt tử cung, mà còn tăng lên. Kết luận mới nhất của các nhà nghiên cứu Đan Mạch đã làm cho phụ nữ yên tâm vững tin khi mổ cắt tử cung. Lời khuyên đối với bạn là hãy yên tâm thực hiện mổ cắt tử cung để chữa bệnh.
Bác Thư
Trả lời 14 năm trước
Ung thư thì mới cắt bỏ bạn ạ. Còn các trường hợp bệnh khác thì chữa được bạn ạ. Bạn cũng có thể tham khảo thêm ở đây. http://vn.myblog.yahoo.com/thu_ksh/article?mid=1