Viêm mũi và cách chữa trị?

Tôi thường xuyên bị viêm mũi dị ứng, nguyên nhân gây ra căn bệnh này là gì và xin bác sĩ chỉ cho tôi bài thuốc có thể phòng và chữa bệnh?
Cun_Keo
Trả lời 14 năm trước
Căn bệnh này cực kỳ khó chịu và không thể chữa khỏi hoàn toàn. Hễ gặp phải tác nhân gây dị ứng hoặc cứ đến thời tiết bất lợi là bệnh nhân lại lên cơn sụt sịt. Một số bài thuốc Đông y có thể làm giảm triệu chứng này. Viêm mũi dị ứng do những nguyên nhân ngoại lai gây ra mà con đường xâm nhập chủ yếu là mũi. Có thể chia bệnh làm hai nhóm chính: theo mùa và quanh năm. Nhóm bệnh theo mùa thường xuất hiện vào mùa xuân hoặc mùa hè hàng năm; thời điểm mắc bệnh này gần như đã trở thành quy luật. Nhóm bệnh quanh năm thường xuất hiện do những dị nguyên mà bệnh nhân gặp phải gây ra như khói bụi... Một số bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng đơn giản: - Bệnh do phong hàn phạm phế (chảy nước mũi trong): Quế chi 6g, cam thảo 4g, gừng 4g, tang bì 10g, bạch chỉ 12g, tế tân 6g, phòng phong 12g, kinh giới 10g. Sắc uống. - Bệnh do phong nhiệt phạm phế (nước mũi đục): Ngưu bàng tử, cúc hoa, tang diệp, cát căn mỗi thứ 12g; bạc hà 6g, thuyền toái 6g, cam thảo 4g. Sắc uống. - Bệnh lâu ngày (phế khí hư): Hạnh nhân, rễ cây bách bộ, cát cánh, nhân sâm mỗi thứ 6g; tang bì (vỏ rễ cây dâu), đẳng sâm, hoàng kỳ, hoài sơn, bạch truật mỗi thứ 12g. Sắc uống.
NỘI THẤT XUÂN HÒA - HÒA PHÁT - FAMI - 190
Trả lời 14 năm trước
chao ban .toi biet mot nguoi rat gioi co the giup ban vi ong ay da chua cho rat nhieu nguoi.dt 0912074280
Bùi Xuân Minh
Trả lời 14 năm trước
Bạn hãy vào blog:http://my.opera.com/vuotlensophan/blog/ mà tham khảo một dòng sản phẩm cực tốt của Pháp sản xuât. Sản phẩm đó rất tốt cho sức khỏe đó bạn. mình biết rất nhiều người đã sử dụng sản phẩm đó và giải quyết được các trục trặc về sức khỏe. Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe của mình thì hãy nên tìm hiểu. có gì liên hệ với mình nhé: xuanminh@gmail.com
Dao vut di
Trả lời 14 năm trước
Mình biết một nơi chữa bệnh này rất hay. Bạn có thể tham khảo về bệnh của mình và nhờ tư vấn tại http://music.easyvn.com/thuocviemxoang
Bác Thư
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn bị Viêm mũi dị ứng. bệnh này thì thường kèm theo Viêm họng. BẠn có thể lấy bài thuốc Nam tại nhà thuốc của ông tôi mà dùng hoặc liên lạc để ông tư vấn giúp. http://vn.myblog.yahoo.com/thu_ksh/article?mid=209