Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Ù tai có phải do đái tháo đường?

biert rui19/05/2009 - 07:48

Lượt xem 279
Tôi năm nay 60 tuổi, bị bệnh đái tháo đường týp II đã 10 năm. Sau khi bị bệnh tôi đã tích cực điều trị và rèn luyện, ăn kiêng khem, nhưng gần đây tôi thấy tự nhiên ai có tiếng ve kêu, ù suốt ngày đêm rất khó chịu. Tôi đi khám tai thì không phát hiện nguyên nhân hoặc viêm nhiễm gì. Xin hỏi bệnh của tôi do đâu?
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

tun cua di

19/05/2009 - 07:49
Ù tai có nhiều nguyên nhân ngoài nguyên nhân viêm nhiễm tại tai. Chẳng hạn do tổn thương thần kinh tiền đình, do tăng huyết áp, do tuổi già... Bác có bệnh đái tháo đường đã 10 năm nhưng trong thư bác không nói rõ hiện tại đường huyết của bác là bao nhiêu. Người bệnh đái tháo đường cần kiểm tra đường huyết hằng ngày, nếu chế độ ăn uống tập luyện không kiểm soát được đường huyết thì phải dùng thuốc uống hoặc tiêm theo chỉ định của thầy thuốc. Một trong những biến chứng của đái tháo đường...
Ù tai có nhiều nguyên nhân ngoài nguyên nhân viêm nhiễm tại tai. Chẳng hạn do tổn thương thần kinh tiền đình, do tăng huyết áp, do tuổi già... Bác có bệnh đái tháo đường đã 10 năm nhưng trong thư bác không nói rõ hiện tại đường huyết của bác là bao nhiêu. Người bệnh đái tháo đường cần kiểm tra đường huyết hằng ngày, nếu chế độ ăn uống tập luyện không kiểm soát được đường huyết thì phải dùng thuốc uống hoặc tiêm theo chỉ định của thầy thuốc. Một trong những biến chứng của đái tháo đường thường gặp là xơ vữa máu trong đó có mạch máu nuôi dưỡng vùng tai và nếu tổn thương thần kinh ở vùng tai trong (tiền đình ốc tai) thì đây cũng là nguyên nhân gây ù tai. Do vậy bác nên thăm khám ở các chuyên khoa thần kinh, tim mạch nếu có tăng huyết áp cần điều trị kịp thời.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn