Đây là triệu chứng của bệnh gì?

Tôi là nam giới, chưa lập gia đình, năm nay 27 tuổi, thời gian gần đây tôi thường hay đau lưng phần gần xương chậu nếu ngồi trong thời gian khoang 5 đến 10 phút mà không có điểm tựa, nếu ngồi lâu hơn thì sau đó mõi tê hết cả người.Xương khớp cơ bắp mệt mỏi, đôi lúc còn đau tức vùng bên trái bàng quang khi cử động trong tư thế bất ngờ, sau khoảng 10 đến 15s lại thôi. Khoảng 2 đến 2.5h đi tiểu một lần, nước tiểu cũng bình thường, không có hiện tượng tê hay buốt. Tôi muốn hỏi đó là triệu chứng của bệnh gì, và cách chữa trị như thế nào là hiệu quả? thời gian chữa trị có thể kéo dài đến bao lâu?
BT
Trả lời 14 năm trước
Đau lưng có thể là hiện tượng sinh lý, xuất hiện sau một ngày làm việc mệt nhọc hoặc gò bó, đơn điệu về tư thế (ngồi một chỗ, ít hoạt động...) với cảm giác ê ẩm ở lưng và toàn thân. Tuy nhiên, nó cũng có thể là biểu hiện của một số bệnh đáng lo ngại. Khi bệnh nhân đau ê ẩm, đau lan xuống chân thì là do đau thần kinh tọa hoặc đau cột sống. Nếu đau vùng lưng sát gần xương chậu, đau nhói khi đứng dậy hay khiêng vác đồ nặng, cơn đau nhiều khi lan xuống mông hoặc chân bên thì đó cũng là biểu hiện cuả bệnh thần kinh tọa. Nếu có vấn đề ở rễ thần kinh, cơn đau lưng thường tăng lên sau khi đi xe đạp hoặc xe máy trên một đoạn đường dài và xóc. Còn nếu đau vùng hông lưng, sát gần xương sườn, đôi khi kèm theo sốt, nghĩa là thận có vấn đề. Nên nghĩ đến chứng sỏi thận, sỏi niệu quản nếu có cơn đau dữ dội từ sau lưng chạy xuống cơ quan sinh dục. Để hiểu rõ nguyên nhân của đau lưng, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra, khám nghiệm thận và cột sống. Nếu cần thiết, bác sĩ có thể chỉ định thêm một số xét nghiệm khác như siêu âm, chụp X-quang, thử nước tiểu...