Các chị ơi, bị trĩ thì chữa bằng cách nào mà không phải đi mổ?

Em bị bệnh này cũng lâu rồi nhưng chỉ thi thoảng nó mới bị đau nên em cũng chủ quan sống chung với nó. Giờ em muốn chữa mà không phải dùng đến phẫu thuật thì có cách nào không ạ? Có chị nào biết giúp em với nhé.Thanks các chị nhiều.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Để có cách chữa trị hợp lí, mình nghĩ bạn nên đi khám bác sĩ, tùy tình trạng bệnh nặng hay nhẹ, các bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên thích hợp. Sau đây là một số cách điều trị bệnh trĩ, bạn tham khảo nhé! - Trường hợp nhẹ: Tránh đừng để bị táo bón bằng cách uống nhiều nước, ăn nhiều rau, tập thói quen đi cầu đều đặn. Dùng tọa dược và các loại kem có chứa corticoid, các chất chống co thắt, các chất bảo vệ mạch máu và chích gây tê tại chỗ để giảm viêm và giảm đau‎. Cụ thể bạn có thể dùng Proctolog nhét hậu môn ngày 1- 2 viên; hoặc bôi thuốc mỡ Preparation-H lên vùng bị trĩ bất cứ lúc nào có triệu chứng, 3 - 5 lần/ngày. - Nếu trường hợp nặng hơn thì tiêm thuốc gây xơ hoặc phẫu thuật lạnh bằng chất cực lạnh như khí carbonic, nitrogen lỏng làm lạnh búi trĩ, sau vài ngày thì búi trĩ hoại tử vô trùng không đau, 3 - 6 tuần thì lành sẹo, sẹo mềm và đẹp. - Thắt búi trĩ bằng dây thun với dụng cụ đặc biệt. - Mổ cắt trĩ nếu là trĩ sa.