Kết quả xét nghiệm cho thấy bạn bị gia tăng "mỡ trong máu". Phảo ăn uống ra sao?

Trả lời 15 năm trước
Nếu cân nặng của bạn là "dư cân" hay "béo phì" thì phải giảm cân để giảm lượng mỡ trong máu. Nếu không cần giảm cân thì cũng nên chế biến món ăn bằng dầu thực vật, hạn chế ăn mỡ động vật, ăn có mức độ các thực phẩm giàu cholesterol khác như: trứng, sữa, tôm, da gà vịt, nội tạng động vật như gan, lách, cật... tùy vào tình trạng mỡ trong máu rối loạn như thế nào. Ăn nhiều chất xơ (rau, củ, trái cây) để "quét" bớt lượng mỡ trong ống tiêu hóa ra ngoài kèm theo tăng vận động để tiêu thụ bớt mỡ thừa trong người. Omega 3 là một loại acid béo có nhiều trong mỡ cá, có tác dụng làm giảm mỡ máu; ăn nhiều cá béo như cá thu, ngừ, saba... cũng là 1 biện pháp giúp giảm mỡ máu.