Người bị cao huyết áp có nên tập Yoga không?

Mình bị cao huyết áp các mẹ ạ, gần nhà mình đang mở một lớp dạy Yoga nên mình đang định đăng ký tham gia. Theo các bạn thì người bị cao huyết áp có nên tập Yoga không nhỉ?

Tư Vấn Hỏi đáp VG
Trả lời 7 năm trước

Việc tập yoga đúng cách không hề ảnh hưởng tới người cao huyết áp nhé. Dưới đây là 1 trong những bài tập yoga cực kì hiệu quả mà người cao huyết áp không nên bỏ qua:

- Đứng thẳng, 2 chân mở rộng bằng vai, đặt tay lên hông, ngửa đầu ra sau và hít vào thở ra nhanh.

- Gập người về phía trước, dùng 2 ngón tay nắm lấy ngón chân cái và ngẩng cao đầu. Giữ nguyên tư thế trong 10 giây.

- Khuỵu khuỷu tay từ từ xuống 2 bên và cúi đầu xuống.

15.JPG

- Ngẩng cao đầu lên rồi đặt bàn tay ở dưới bàn chân. Sau đó lặp lại động tác thứ 3 rồi giữ tư thế trong 10 giây.

- Cuối cùng, bạn thu dần bàn tay về ngón chân và ngẩng đầu lên, thu tay về bên hông. Đứng thẳng lên, đầu ngửa ra sau, hít vào thở ra để về vị trí như ban đầu.

Bài tập trên có tên "Ngón chân cái" là bài tập được các chuyên gia khuyến khích dành cho những người cao huyết áp.

Tham khảo sản phẩm thảm tâp yoga tại đây http://vatgia.com/1408/dung-cu-tap-luyen-thi-dau-vo-thuat-yoga.html