Đột quỵ là gì và có biểu hiện như thế nào?

Xin tư vấn giúp tôi với?
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Đột quỵ là tổn thương cấp một vùng của não do bệnh lý của mạch máu não. Đột quỵ còn được gọi bằng một tên khác là tai biến mạch máu não. Biểu hiện trong giai đoạn cấp của bệnh thường như sau: Bệnh nhân đột ngột bị yếu hoặc liệt hẳn một nửa bên người (tức là yếu hoặc liệt tay và chân cùng một bên) kèm với yếu hoặc liệt nửa mặt cùng bên (biểu hiện là "méo miệng"). Bệnh nhân có thể có những triệu chứng khác như nói khó, nuốt khó, rối loạn thị giác, mất thăng bằng. Trong trường hợp tổn thương não nặng bệnh nhân có thể bị rối loạn tri giác, lơ mơ hoặc hôn mê, thậm chí có thể ngưng thở và tử vong rất nhanh. Trong một số trường hợp bệnh nhẹ, vận động tay chân phục hồi lại hoàn toàn sau khoảng thời gian 24 – 48 giờ, tuy nhiên trong đa số các trường hợp bệnh nhân bị yếu hoặc liệt vận động kéo dài. Theo duocphamaau.com
bui ngoc hai
Trả lời 11 năm trước

đột quỵ mà đưa vào bệng viện 115 và gặp bác si nguyễn quang thẵng thi chác chắn sẽ mang hệ lụy suốt đời

ngay bệnh viện Hồng đức cũng nhận bác si thắng là nguoi của bênh viện