Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách nhận biết và phòng tránh muỗi vằn

thu trang nguyễn13/11/2017 - 00:42

Lượt xem 480

Loài vật trung gian truyền một số căn bệnh nguy hiểm, trong đó có sốt xuất huyết này cần được phát hiện, ngăn chặn kịp thời

Cách nhận biết muỗi vằn

Muỗi vằn có màu đen, trên bụng có hiện 2 vệt đen trắng rõ rệt. Muỗi hút máu người đang mang virut SXH nếu tiếp tục hút máu người lành thì người lành sẽ bị nhiễm virut bệnh SXH, nếu họ chưa tiếp vacxin miễn dịch

Muỗi vằn thường sống trong nhà,các góc hoặc xó tối trong nhà, những ngóc ngách khó nhìn như trên quần áo, chăn màn, dây phơi. Loài vật này có khả năng bay  rất nhanh, và chúng chỉ dừng bám trên người chúng ta sau khi đã hút no máu.

Muỗi vằn thường phát triển mạnh nhất vào mùa mưa (có nhiều nơi đọng nước sạch) đồng thời thời tiết nóng ẩm là điều kiện  thuận lợi cho muỗi vằn phát triển.

Chu kỳ phát triển của muỗi vằn

Chu kỳ phát triển của muỗi vằn trung bình là 7 ngày và thời gian phát triển từ bọ gậy thành muỗi trưởng thành rất nhanh, chỉ mất khoảng 2 đến 3 ngày. Có một điểm đặc biệt là chỉ có muỗi cái là hút máu. 

Cách phòng tránh muỗi vằn đốt

Phun thuốc diệt muỗi, đặc biệt ở các vùng đang có dịch xảy ra là một điều vô cùng cần thiết . Lưu ý là việc phun thuốc diệt muỗi nên tiến hành trên diện rộng để phát huy tác dụng, không thực hiện riêng lẻ nhằm không cho muỗi có cơ hội trốn, ẩn nấp. Nếu không phun muỗi bằng hoá chất không đưa lại kết quả tốt.

Nằm màn cả lúc ngủ kể cả ban ngày lẫn ban đêm, có thể tẩm màn bằng hóa chất diệt muỗi.

Chúng ta cần ngăn ngừa việc tạo môi trường cho loài muỗi này sinh sôi bằng cách: vệ sinh môi trường xung quanh, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, ao, hồ, chum vại.. phải đậy nắp lại, không để hình thành nước đọng, nước tù...

Để bảo vệ gia đình khỏi muỗi vằn và sốt xuất huyết, bạn có thể sắm cho gia đình loại vợt bắt muỗi phù hợp. Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại:

https://www.vatgia.com/home/v%E1%BB%A3t+b%E1%BA%AFt+mu%E1%BB%97i.spvg

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn