NHỮNG LƯU Ý KHI MẮC BỆNH THỦY ĐẬU

Kiêng gió ngoài trời, hạn chế đi lại
Kiêng nước lã
Kiêng đồ cay nóng, đồ nếp, thịt trâu, thịt chó, thịt gà
Ăn đồ mát, uống nước cam chanh
Với trẻ nhỏ thể thấp còi, người mắc bệnh gan, suy nhược cơ thể, phụ nữ đang mang bầu, phụ nữ mới sinh bệnh có thể kéo dài và dữ dội hơn.
Thuốc tây y chỉ điều trị triệu chứng chứ không có thuốc đặc trị.
Chi tiết tư vấn từng trường hợp cụ thể xin liên hệ: Đông Y Cao Cường 0989 167 330 / 0912 1976 21 - https://www.facebook.com/dongycaocuong

Lương y Lương Cao Cường
Trả lời 6 năm trước

CÁCH CHỮA BỆNH THỦY ĐẬU NHANH NHẤT

Từ thực tế chữa bệnh thủy đậu tôi nhận thấy :
- Trẻ em và người lớn đều bị thủy đậu.
- Người lớn rất dữ dội 10 người bị thì 6 người mang sẹo sau khi bệnh khỏi nếu KHÔNG ĐIỀU TRỊ ĐÚNG CÁCH.
- Tây y không có thuốc đặc trị chỉ điều trị triệu chứng nên chậm khỏi và dễ bị sẹo.
- HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI TÔI NẾU ĐANG BỊ ĐỂ TÔI TƯ VẤN BẠN CÁCH CHỮA BỆNH NHANH KHỎI NHẤT!
- HÃY LƯU LẠI VÀ VÀ CHIA SẺ VỚI MỌI NGƯỜI ĐỂ CÓ KIẾN THỨC PHÒNG BỆNH BẠN NHÉ!

Bệnh thủy đậu là gì?

Bệnh thủy đậu do một loại siêu vi mang tên Varicella Zoster Virus (VZV) gây nên, thủy đậu là một bệnh rất dễ lây truyền. Khi 1 người mang siêu vi thủy đậu nói, hắt hơi (nhảy mũi) hoặc ho… thì các siêu vi đó theo nước bọt, nước mũi bắn ra ngoài tan thành bụi. Người khác hít phải bụi đó sẽ lây bệnh ngay. bệnh xảy ra phần nhiều ở trẻ em, nhưng cũng không ít người lớn mắc bệnh này. Thông thường, từ lúc nhiễm phải siêu vi, đến lúc phát ra bệnh – được gọi là thời gian nung bệnh hoặc ủ bệnh – là khoảng 2 -3 tuần.

Những điều cần làm giúp bệnh thủy đậu nhanh khỏi nhất

Mức độ dữ dội của bệnh thủy đậu phụ thuộc vào: thể trạng của mỗi trẻ và tình trạng tiêm ngừa vắc-xin ngừa thủy đậu, nếu người bệnh đã tiêm thì mức độ sẽ giảm đi. Điều quan trọng là cách điều trị và chăm sóc đúng cách bệnh thủy đậu sẽ nhanh khỏi. Dưới đây là những lưu ý giúp bệnh nhân nhanh khỏi bệnh thủy đậu:

- Tuyệt đối không sử dụng aspirin để giảm đau hoặc hạ sốt cho bệnh nhân bị bệnh thủy đậu. Dùng Aspirin rất dễ sẽ bị hội chứng Reye dẫn đến suy gan, suy thận và thậm chí tử vong.

- Chấm bôi Xanh Methylen lên các nốt đã vỡ để vết mụn chóng khô hơn

- Dùng thuốc kháng virus, chẳng hạn Acyclovir phòng biến chứng cao do bệnh thủy đậu.

- Dùng thuốc kháng sinh, kháng viêm, chống ngứa, vitaminC (theo chỉ định của bác sỹ tây y)

Lưu ý:
- Bệnh thủy đậu gây phát ban và có thể gây mệt, ngứa ngáy, đau rát họng, sốt cao. Việc điều trị giúp giảm bớt các triệu chứng cho đến khi khỏi hẳn. Trong hầu hết các trường hợp sức khỏe bệnh nhân sẽ trở lại bình thường. Những trường hợp biến chứng thường xảy ra ở những trường hợp bị suy yếu hệ miễn dịch, chẳng hạn đang điều trị hóa trị.

Chăm sóc bệnh nhân bị bệnh thủy đậu

Hầu hết các trường hợp bị bệnh thủy đậu không cần điều trị y tế đặc biệt. Nhưng đôi khi, một số trường hợp bạn cần gọi cho bác sỹ hoặc đến bệnh viện

- Sốt kéo dài hơn 4 ngày hoặc tăng thân nhiệt trên 38.8 ° C

- Ho nặng hoặc khó thở

- Tiết diện phát ban rỉ mủ trắng hoặc sưng, đau, nóng lan và đỏ ửng

- Đau đầu dữ dội

- Ngủ li bì và khó thức dậy

- Suy giảm thị lực, đi lại khó khăn, nôn mửa kèm theo cứng cổ

P/S:
- Bệnh thủy đậu tây y không có thuốc đặc trị mà chỉ điều trị triệu chứng. Để nhanh khỏi bạn nên dùng kết hợp thuốc Đông y.
- Đông Y Cao Cường có bài thuốc điều trị bệnh thủy đậu. Đây là bài thuốc lá cây, chỉ cần nấu tắm 2 ngày là khỏi! Nếu cần thông tin gì tư vấn thêm các bạn cứ p.m cho chúng tôi!
Mr. Cao Cường (Hội viên Hội Đông Y Tp Hà Nội) - 0989 167 330
SN 19 ngách 509/29 ngõ 509 đường Đại Mỗ, Phường Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
(Nhà thuốc có người quen ở khá nhiều tỉnh thành trong Nam ngoài Bắc, các bạn liên hệ, chúng tôi sẽ tư vấn thêm theo từng trường hợp cụ thể)
*Lưu ý: tác dụng của sản phẩm tùy theo tình trạng từng người.