Cho em hỏi nếu như bị người nhiễm HIV cắn mà không chảy máu thì mình có bị lây nhiễm HIV hay không?

Cho em hỏi nếu như bị người nhiễm HIV cắn mà không chảy máu thì mình có bị lây nhiễm HIV hay không? Và khi nghi ngờ mình bị nhiêm HIV thì khoảng bao lâu đi xét nghiệm thì cho được kết quả chính xác?
Trả lời 15 năm trước
Như chúng ta đã biết vi rút HIV có nhiều ở trong máu, dịch tiết sinh dục của người bệnh, trong nước bọt có rất ít vi rút HIV. HIV chỉ lây khi có đủ hai điều kiện: * Phải tiếp xúc trực tiếp với máu, dịch sinh dục của người bị bệnh. * Phải có vết trầy xước, vết thương hở, vết xâm kim...để máu hoặc dịch sinh dục xâm nhập. Do vậy trong trường hợp bị người nhiễm HIV cắn không chảy máu thì sẽ không có nguy cơ lây nhiễm HIV do không đáp ứng đủ 2 điều kiện trên. Nếu nghi ngờ, để biết mình có bị lây nhiễm HIV hay không, thì cần phải xét nghiệm máu: * Lần 1 sau thời gian 3 tháng kể từ thời điểm có nguy cơ lây nhiễm. * Xét nghiệm HIV lại lần 2, cách lần một 3 tháng (chú ý: khi chờ đợi trong thời gian làm xét nghiệm không được để xảy ra thêm nguy cơ mới nữa). Địa điểm xét nghiệm: bệnh viện, trung tâm y tế quận/huyện, hoặc các địa chỉ xét nghiệm miễn phí, dấu tên tại địa phương nơi bạn đang sinh sống. Tại Hà Nội bạn có thể đến một trong những địa chỉ cụ thể sau để được tư vấn và xét nghiệm miễn phí và dấu tên: 1. Trung tâm Marie Stopes International Hà Nội Địa chỉ: Căn hộ số 2, tầng 1, nhà A4 làng quốc tế Thăng Long, quận Cầu Giấy, Hà Nội ĐT: 04. 7 545 169 2. Phòng tư vấn xét nghiệm tự nguyện Địa chỉ: 02 phố Trúc Bạch, Hà Nội Điện thoại: 04.7163952 3. Phòng tư vấn xét nghiệm tự nguyện – Trung tâm y tế huyện Đông Anh Địa chỉ: Trung tâm y tế huyện Đông Anh Điện thoại: 04.8839345 4. Phòng tư vấn xét nghiệm tự nguyện, Đội y tế dự phòng - Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm Địa chỉ: 45 Hàng Lược, Hoàn Kiếm, Hà Nội Điện thoại: (04) 8284827 5. Phòng tư vấn xét nghiệm tự nguyện, Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng Địa chỉ: 16B Phạm Đình Hổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội Điện thoại: (04) 9723143 6. Phòng tư vấn xét nghiệm tự nguyện, Đội y tế dự phòng - Trung tâm y tế quận Đống Đa Địa chỉ: 24 ngõ 34 Ngô Sĩ Liên, Hà Nội Điện thoại: (04) 7473128 7. Phòng tư vấn xét nghiệm tự nguyện, Trung tâm y tế quận Thanh Xuân Địa chỉ: phòng 4, tầng 3, ngõ 282 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội Điện thoại: (04) 5571196 8. Phòng tư vấn xét nghiệm tự nguyện, Trung tâm y tế quận Ba Đình Địa chỉ: số 101 Quan Thánh, Ba Đình, Hà Nội Điện thoại: (04) 8230243 9. Phòng tư vấn xét nghiệm tự nguyện, Trung tâm y tế quận Long Biên Địa chỉ: số 485, đường Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, Gia Lâm, Hà Nội Điện thoại: (04) 8779171 10. Phòng tư vấn xét nghiệm tự nguyện, Trung tâm y tế Từ Liêm Địa chỉ: tầng 3, thị trấn Cầu Diễn Điện thoại: (04) 7646978 11. Phòng tư vấn xét nghiệm tự nguyện, Trung tâm y tế Gia Lâm Địa chỉ: số 1, đường Ngô Xuân Quảng, Châu Quỳ, Gia Lâm Điện thoại: (04) 6760268 12. Phòng tư vấn xét nghiệm, bệnh viện Phụ Sản Hà Nội Địa chỉ: đường Đê La Thành, Ba Đình, Hà Nội Điện thoại: (04) 7754266 13. Phòng tư vấn xét nghiệm – Trung tâm y tế dự phòng Địa chỉ: 50 C Hàng Bài, Hà Nội Điện thoại: (04) 9434738 Để tránh lây nhiễm HIV với người bị nhiễm HIV hoặc với những đối tượng mà mình không biết là có mang bệnh hay không thì cần thực hiện một số biện pháp tình dục an toàn sau: • Không quan hệ tình dục (tiết dục) là tốt nhất. Cũng an toàn hơn nếu không có QHTD xâm nhập (nghĩa là không đưa dương vật vào trong âm đạo, miệng hoặc hậu môn) do vậy các dịch tiết sinh dục, máu của người bệnh sẽ không vào được cơ thể của người kia. • Thực hiện các hành vi tình dục an toàn hơn hoặc áp dụng kiểu tình dục không thâm nhập-Tức là chỉ vuốt ve âu yếm, hôn khô (hôn không mở miệng) • Luôn sử dụng bao cao su đúng cách khi quan hệ tình dục. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn
Nguyễn Khắc Điệp
Trả lời 15 năm trước
ko bạn ạ
trần thị phượng thanh
Trả lời 15 năm trước
em cứ yên tâm sẽ không việc gì đâu vì bênh này chỉ lây truyền qua máu quan hệ tình dục hay truyền từ mẹ sang con thôi mà e lại không bị chảy máu thì không sao trừ khi tay em bị sước mà lợi ng cắn bị chảy máu còn bình thường thì nước bọt của ng bị bệnh có rất ít và thường không có khả năng gây bệnh tốt nhất e nên đi xét nghiệm máu càng sớm càng tốt
vo huynh phi
Trả lời 12 năm trước

cho hỏi níu mìh bị cán mà k có máu chỉ là máu bầm ròi mình nạng máu ra như vậy mình có bị nhiểm bệnh không ?

ai biết chả lời giừm xin cảm ơn,