Bệnh viêm gan siêu vi B

Chào Con tôi 2 đứa một trai 12 tuổi và một gái 14 tuổi đi xét nghiệm máu kết quả bị Bệnh viêm gan siêu vi B dương tính chức năng gan bình thường . Nhưng đứa cong gái thì bị nhiễm HbeAg dương tính còn đứa con trai thì âm tính nhưng khi tới bác sĩ khám bác sĩ không cho thuốc uống gì cả mà chỉ nói 6 tháng sau xét nghiệm máu lại thôi .Tôi rất lo lắng không biết làm thế nào và sau này lớn lên nó có bị xơ gan hay ung thư gan không Xin hãy cho tôi câu trả lời tôi chân thành cảm ơn
Tô Hùng Khôi
Trả lời 15 năm trước
chị cứ an tâm đi, chỉ cần giữ gìn thì ko sao cả, thậm chí 1 người có thể mang virus VGB suốt đời cũng ko sao, đừng nên uống quá nhiều bia rượu là được. Biết đâu may mắn cơ thể của bé lại có thể đào thải và đề kháng và tự hết sau vài năm.
Tô Hùng Khôi
Trả lời 15 năm trước
à quên nữa, gia đình chị cũng nên đi chích ngừa hết là tốt nhất, bệnh này cũng rất dễ lây qua sinh hoạt hàng ngày đấy