Em muốn biết các triệu chứng có thể thấy ở bênh viêm gan siêu vi B ví dụ như có chóng mặt nhức đầu hay không hay đại loại là các triệu chứng khác?

Trả lời 15 năm trước
Viêm gan B là một bệnh do virus viêm gan B (HBV) gây ra. Trong cơ thể người nhiễm viêm gan B, các phần tử virus có trong máu, nước bọt, dịch âm đạo, tinh dịch... Bệnh viêm gan B biểu hiện bằng các triệu chứng như mệt mỏi, kém ăn, đầy bụng, sợ mỡ, đau tức hạ sườn hoặc thượng vị, buồn nôn, đi tiểu mầu sẫm, vàng mắt, vàng da.... ở một số bệnh nhân diễn biến nặng dẫn tới hôn mê. Trong giai đoạn cấp của bệnh, bệnh nhân cần được nghỉ ngơi tuyệt đối, ăn thức ăn mềm, uống nhiều nước có đường, ăn nhiều hoa quả.... Bệnh khỏi khi cơ thể loại trừ được virus gây bệnh, người bệnh thấy ăn ngon miệng hơn, đỡ mệt mỏi, hết vàng da.... Tuy nhiên ở một bộ phận bệnh nhân, virus viêm gan B không bị loại trừ hoàn toàn mà tồn tại kéo dài trong các tế bào gan dẫn đến tình trạng mang virus mãn tính, viêm gan mãn, xơ gan và ung thư gan. Ðiều trị các tình trạng này thường rất khó khăn, tốn kém và kết quả không cao, chỉ một số ít bệnh nhân khỏi bệnh. Do đó để biết một người có bị bệnh viêm gan B hay không, hoặc đang bị nhiễm bệnh ở giai đoạn nào thì chỉ có đi xét nghiệm máu mới cho kết quả chẩn đoán chính xác cũng như được tư vấn hoặc điều trị thích hợp. Hy vọng rằng, qua những trao đổi trên đã cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết. Chúc bạn luôn mạnh khoẻ và hạnh phúc.