Tôi thấy đau phần ngực dưới bên phải khi hít sâu vào. Di chụp XQ + Siêu âm thì người ta bảo bị tràn dịch màng phổi: 3/4 thể tích dưới phổi phải . tôi

Tôi thấy đau phần ngực dưới bên phải khi hít sâu vào. Di chụp XQ + Siêu âm thì người ta bảo bị tràn dịch màng phổi: 3/4 thể tích dưới phổi phải . tôi phát hiện ra 3 ,4 hôm hít sâu thấy đau, thì đi kham. Lại đúng ngày thứ 6 ( t7 CN Bênh viện không khám) nên thứ 2 mới đến chụp chiếu lại, thì được kết quả trên. Và thường hay bị nhức đầu, hơi sốt, nhất là về chiều. Và càng để lâu càng bị đau hơn(hôm thứ 7 tôi thấy đau nhất, luôn thấy thiếu oxi; CN thì đến chiều thấy đỡ hơn, và thứ 2_hôm nay cũng giống CN). Càng về hôm sau tôi thấy đau về phía bụng nhiều hơn. Không biết tôi như vậy có khả năng bị gì a? Xét nghiệm hôm đầu ng ta bảo chưa phát hiện được. Mà Bác sĩ khám bảo phải 2 ngày sau mới trích dịch phổi! Chắc là phải đến thứ 4. Hôm đầu người ta chỉ tiêm. Không biết quy trình khám bệnh có triệu chứng như trên đúng cách thì phải làm gì ạ? Và các khả năng tôi có thể bị là gì ạ? Tôi xin chân thành cảm ơn!
bluesky
Trả lời 15 năm trước
Nếu bị tràn dịch màng phổi mổ là chắc bạn ah. Cái này nguy hiểm đến tính mạng đó. Nếu bạn khám ở bv Dh y dược tp hcm hay chợ rẫy thì sẽ cho mổ liền. Mình từng bị tương tự và phải mổ để dẫn ra đó. Càng sớm càng tốt. đừng để lâu. xangsane88@yahoo.com.vn